Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Quản lý 201 khoản vay trung, dài hạn nước ngoài
Cập nhật ngày: 23/03/2020 16:40 (GMT +7)

Tính đến ngày 15-3, NHNN đã xác nhận và theo dõi quản lý 201 khoản vay trung, dài hạn nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh cho 43 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh, với kim ngạch vay gần 1,124 tỷ USD, dư nợ trên 603 triệu USD.

Trong đó, NHNN Việt Nam xác nhận 15 khoản vay, với kim ngạch 879 triệu USD, dư nợ 430 triệu USD. NHNN Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên xác nhận 186 khoản vay, với kim ngạch vay 244 triệu USD, dư nợ trên 173 triệu USD. Trong số này, NHNN tỉnh đã chuyển 4 khoản vay với dư nợ 560 nghìn USD cho NHNN tỉnh Bắc Giang theo dõi, quản lý.

Về mặt bằng lãi suất huy động và cho vay trong những tháng qua trong toàn hệ thống ngân hàng tiếp tục duy trì mức ổn định so với cuối năm 2019. Cụ thể, đối với lãi suất huy động bằng đồng Việt Nam phổ biến ở mức 0,2-0,8%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 1 tháng; từ 4,5-5%/năm đối với kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng; từ 5,5-7,5%/năm đối với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Còn lãi suất cho vay bằng Việt Nam đồng đối với các lĩnh vực ưu tiên là 6%/năm. Lãi suất cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường từ 6,5-9%/năm đối với ngắn hạn, từ 9%-11%/năm đối với trung và dài hạn.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều ngân hàng đã và đang rà soát, đồng thời thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất từ 0,5-1%/năm đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp nhằm giúp doanh nghiệp giảm bớt phần nào khó khăn, có điều kiện duy trì sản xuất, kinh doanh.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE