Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát triển du lịch theo hướng bền vững
Cập nhật ngày: 13/09/2019 11:33 (GMT +7)

Ngày 17-9 sẽ diễn ra Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Báo Thái Nguyên xin giới thiệu một số ý kiến tâm huyết của các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực này.

Nhiều hoạt động thu hút hội viên

Ông Lê Sơn, Chi hội trưởng Chi hội Phổ Yên - Sông Công:  Chi hội Phổ Yên - Sông công hiện có 32 hội viên. Thời gian qua, chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, hỗ trợ nhau trong kinh doanh, tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp; kịp thời có những đề xuất, kiến nghị với chính quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phát triển kinh doanh hiệu quả. Từ đó, hội viên thấy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hiệp hội Du lịch và thêm gắn bó với tổ chức Hội. 

 

Cùng “kết nối - lan tỏa - đoàn kết - chia sẻ”

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân: Đối với Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân, khi tham gia vào Hiệp hội Du lịch tỉnh là một quyết định đúng đắn của doanh nghiệp. Vì Hiệp hội không chỉ là ngôi nhà chung, là sân chơi giúp các thành viên cùng phát triển mà còn tăng khả năng kết nối, tiến tới hợp tác thành công và đa đạng hóa các loại hình dịch vụ về du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Tọa lạc tại km20, QL3 (cũ) thuộc phường cải Đan, T.P Sông công, Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân là khu trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực liên hoàn được thiết kế và xây dựng với rất nhiều hạng mục theo tiêu chuẩn châu âu đáp ứng nhu cầu của du khách. 

 

Quan tâm đầu tư vào các khu du lịch sẵn có 

Ông Nguyễn Mạnh hà, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan: Công ty cP Thương mại và Du lịch Hà Lan được thành lập năm 2003. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, tôi mong muốn các doanh nghiệp trong Hiệp hội cần quan tâm đầu tư vào các khu du lịch sẵn có trên địa bàn tỉnh và đề xuất với tỉnh các cơ chế, chính sách cho việc đầu tư vào khai thác. Hiệp hội Du lịch tỉnh cần có một phần mềm liên kết các doanh nghiệp trong Hội, được công bố và quảng cáo đến các nhà hàng, khách sạn, các văn phòng lữ hành, các khu du lịch, cho khách đến Thái nguyên được tìm hiểu công khai các dịch vụ. 

 

Tăng cường liên kết, hỗ trợ lẫn nhau

Ông Nguyễn Vinh Quang, Giám đốc Nhà hàng Thu Viên: Trong lĩnh vực ẩm thực, những năm gần đây, nhiều cơ sở nhà hàng trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng không gian, nâng cao chất lượng phục vụ. Là hội viên trong Hiệp hội Du lịch, tôi mong muốn Hiệp hội thường xuyên quan tâm tới các doanh nghiệp, hội viên, làm tốt vai trò cầu nối giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển; tăng cường liên kết hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực du lịch. 

 

Xác định rõ thế mạnh và nét riêng

Ông Hoàng Gia Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Mấm: Để du lịch Thái nguyên phát triển bền vững, theo tôi cần có sự vào cuộc của các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và kể cả mỗi người dân. chúng ta cần phải xác định rõ thế mạnh và nét riêng của du lịch Thái nguyên để có phương án, chiến lược đầu tư lâu dài. Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch phải đảm bảo tính tôn trọng, vẹn nguyên về văn hóa, kinh tế, tự nhiên và xã hội. Mỗi người dân cần có thái độ ứng xử thân thiện, tôn trọng và hỗ trợ khách du lịch trong quá trình tham quan, tìm hiểu tại địa phương.

 

Tạo hướng đi tốt và dài hạn

Ông Phạm Việt Hưng, Giám đốc Khách sạn Habana: Khách sạn Habana nằm ở trung tâm T.P Thái nguyên và được thiết kế, vận hành theo tiêu chuẩn khách sạn 3 sao với hơn 80 phòng và nhiều dịch vụ bổ sung khác như nhà hàng, hội trường, bể bơi... Tôi cho rằng, Thái nguyên nên phát triển theo định hướng du lịch MICE (Meeting, Incentive, conference, Event) - du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, thể thao, văn hóa, trải nghiệm cuộc sống cộng đồng bởi đây là một hướng đi tốt và dài hạn.

 

Quan tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Bà Nguyễn Thị Doan, Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Du lịch và Thương mại Phú Thái Hà: Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng hoạt động phát triển du lịch Thái nguyên chưa có chiều sâu, bền vững; hoạt động liên kết, phát triển kinh doanh du lịch giữa các đơn vị trong Hiệp hội chưa thực sự hiệu quả. Vì vậy, tỉnh cần quan tâm xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch. Đồng thời, đánh giá các giá trị nhân văn có thể khai thác phục vụ phát triển du lịch; tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thái nguyên; chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn. 

Minh Phương
(thực hiện)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE