Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát động tiêu thụ thịt lợn an toàn
Cập nhật ngày: 01/06/2019 15:46 (GMT +7)
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng tham gia mua thịt lợn cho người dân.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng tham gia mua thịt lợn cho người dân.

Ngày 1-6, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phát động tiêu thụ thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Trong bối cảnh các hộ chăn nuôi lợn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả lợn châu Phi, tính đến ngày 28-5, số lượng lợn buộc tiêu hủy do nghi mắc và mắc bệnh trên địa bàn huyện Đồng Hỷ chiếm 5% (tương đương với 244 tấn). Hiện, đàn lợn khỏe trong kỳ xuất bán ở các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện có khoảng 1.300 tấn. Dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi cũng như kinh tế của các hộ chăn nuôi. Chính vì vậy, huyện Đồng Hỷ đã xây dựng kế hoạch tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn trên địa bàn góp phần giảm bớt thiệt hại và tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Theo đó, kế hoạch tiêu thụ sản phẩm thịt lợn được huyện tổ chức làm 3 đợt cao điểm: Đợt 1 vào ngày 1-6, giao thịt tại bếp ăn UBND huyện. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, ngành của Huyện ủy - UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Đợt 2 là ngày 8-6, đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế huyện (gồm cả các trạm y tế xã, thị trấn), các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn chưa đăng ký đợt 1. Đợt 3 là ngày 15-6, đối tượng là các đơn vị quân đội, doanh nghiệp trên địa bàn và các đơn vị có nhu cầu. Địa điểm giao thịt đợt 2 và 3 đều tại tổ 5, phường Chùa Hang, T.P Thái Nguyên.

Ngoài các 3 đợt phát động cao điểm, huyện Đồng Hỷ còn yêu cầu các cơ quan đơn vị, tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân không quay lưng với thịt lợn, cùng chung tay tiêu thụ thịt lợn an toàn để góp phần hỗ trợ người chăn nuôi.

Được biết, qua buổi phát động đợt 1, huyện Đồng Hỷ đã có trên 10 tấn thịt lợn được tiêu thụ, với giá bán 40 nghìn đồng/kg (giá bán đã được huyện hỗ trợ chi phí giết mổ và vận chuyển).

 

Kim Oanh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2017 và năm 2019 trên địa bàn T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-34oC
  • Khu vực phía Tây 28-34oC
  • Khu vực phía Nam 29-34oC
  • Khu vực phía Đông 28-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE