Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giá thép xây dựng tăng 700.000 đồng/tấn
Cập nhật ngày: 18/02/2008 14:54 (GMT +7)
Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, do tác động của giá phôi trên thị trường thế giới cùng với chi phí đầu vào tăng cao trong nước, giá bán thép xây dựng trong nửa đầu tháng 2/2008 đã tăng thêm 700.000 đồng/kg so với tháng trước.

Theo Hiệp hội, tuần đầu tháng 2/2008, giá phôi thép nhập khẩu đã tăng thêm 20 USD/tấn so với tháng 1 và hiện ở mức 740 đến 745USD/tấn. Mặc dù giá phôi trên thị trường thế giới tăng cao nhưng nguồn cung cũng rất khan hiếm, các doanh nghiệp trong nước chỉ nhập được với số lượng hạn chế.

Do đó, giá bán thép thành phẩm giao tại nhà máy của các doanh nghiệp sản xuất trong nước (chưa có thuế VAT và phần chiết khấu) đang bán ở mức 13,5 triệu đến 14 triệu đồng/tấn. Trong khi đó, giá bán lẻ thép xây dựng tại các đại lý trên thị trường đã đội lên trên 16 triệu đồng/tấn.

Nguyên nhân của việc tăng giá này, Hiệp hội Thép Việt Nam cho rằng, do trong nước chưa chủ động được nguồn phôi trong khi nguồn này luôn phụ thuộc vào nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc.

Từ đầu năm 2008, Trung Quốc đã điều chỉnh thuế xuất khẩu phôi thép từ 15% lên 25% và thép thành phẩm từ 10% lên 15% không chỉ ảnh hưởng đến thị trường trong nước mà còn ảnh hưởng đến các thị trường trong khu vực.

admin
Theo TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Đây là quy định mới tại Thông tư 11/2019/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành sửa đổi, bổ sung Thông tư số 17/2013/TT-BTTTT quy định về hoạt động của điểm Bưu điện - Văn hóa xã.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE