Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gần 5 tỷ đồng thực hiện các mô hình giảm nghèo
Cập nhật ngày: 07/11/2018 09:45 (GMT +7)

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh ta đã thực hiện hiệu quả chương trình Nhân rộng mô hình giảm nghèo. Riêng 11 tháng qua, tỉnh đã phân bổ gần 5 tỷ đồng cho cấp huyện thực hiện chương trình này. Trong đó, trên 4,3 tỷ đồng được trích từ ngân sách Trung ương, số còn lại là của ngân sách địa phương. Từ số tiền được phân bổ, các địa phương đã thực hiện 24 mô hình giảm nghèo với 328 hộ nghèo, cận nghèo tham gia.

Được biết, năm 2016, kinh phí phân bổ cho các địa phương thực hiện chương trình Nhân rộng mô hình giảm nghèo xấp xỉ 1,1 tỷ đồng; năm 2017 là 1,7 tỷ đồng.

Qua gần 3 năm thực hiện chương trình, UBND các huyện đã triển khai xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với nhu cầu, điều kiện của hộ nghèo, cận nghèo.

Qua đó, không chỉ giúp người dân tiếp cận được với các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả mà còn khuyến khích, huy động được cộng đồng dân cư giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo trong quá trình thực hiện các mô hình. Đồng thời, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-35oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam). Nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở Việt Nam, vịnh Hạ Long gồm 1.969 hòn đảo...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE