Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bến xe khách trung tâm T.P Thái Nguyên.
Bến xe khách trung tâm T.P Thái Nguyên.

Những năm gần đây, mặc dù nền kinh tế có nhiều biến động, việc kinh doanh vận tải ngày một khó khăn nhưng Công ty cổ phần Vận tải Thái Nguyên vẫn khẳng định vị thế là một trong các đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đường bộ và các dịch vụ phục vụ vận tải trên địa bàn tỉnh. Năm 2018, Công ty tiếp tục triển khai nhiều dự án mới để mở rộng sản xuất, kinh doanh góp phần tăng doanh thu, nâng cao thu nhập cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Với mong muốn xây dựng mô hình bến xe tự động hiện đại, văn minh, thân thiện… tạo sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp, năm 2016, Công ty cổ phần Vận tải Thái Nguyên đã thực hiện Dự án xây dựng Bến xe khách trung tâm T.P Thái Nguyên. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Bến xe khách trung tâm T.P Thái Nguyên đã thực sự trở thành điểm sáng trong lĩnh vực vận tải hành khách tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. 

Hiện, quy trình hoạt động của Bến xe khách trung tâm T.P Thái Nguyên gần như không có sự can thiệp của con người. Các xe vào Bến quẹt thẻ tại cổng vào; hệ thống sẽ chụp lại ảnh biển số, lưu lại thông tin giờ vào của xe. Nếu xe không đủ điều kiện vào Bến, hệ thống không nâng barie, nhân viên yêu cầu xe làm lại thủ tục vào. Sau khi xe vào Bến, được cấp phép lên “lốt”, bán vé trong Bến. Sau đó, xe thực hiện thanh toán và khi hoàn tất thanh toán sẽ được cấp lệnh rời Bến. Lúc này, xe quẹt thẻ tại cổng ra, barie được nâng lên cho xe qua...

Ông Phạm Đăng Thiện - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Đây là hệ thống quản lý bến xe tự động hiện đại, văn minh, thân thiện, vừa đơn giản vừa hiệu quả trong quản lý tài chính; nâng cao năng suất lao động, tăng tính minh bạch, tạo sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bến xe đã ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới phát triển ứng dụng công nghệ điện tử. Đây là xu thế tất yếu, là mô hình bến xe hiện đại phổ biến trên thế giới.

Bên cạnh hệ thống bến bãi hiện đại, Công ty đưa ra một số chính sách hỗ trợ thủ tục pháp lý như mở luồng mới, miễn thời gian thu phí bến 3 tháng và sau đó giảm 50% thu phí bến trong 3 tháng tiếp theo. Qua đó khuyến khích các nhà đầu tư, các đơn vị vận tải đầu tư phương tiện, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trước hết cho bến xe, sau đó phục vụ cho doanh nghiệp vận tải và cho người dân. Hiện nay, số phương tiện vận tải đăng ký hoạt động đạt 608 xe, số xe ra vào bến 450 xe/ngày/đêm, xe đi 33 tỉnh, thành trên cả nước. Với mức đầu tư tương xứng về quy mô và công nghệ hiện đại, Bến xe khách trung tâm TP Thái Nguyên đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách bằng đường bộ một cách hiệu quả, bền vững.

Tiếp nối thành công của Dự án Bến xe khách trung tâm TP Thái Nguyên, tháng 5/2018 vừa qua, Công ty khánh thành Điểm trung chuyển xe bus - Bến xe khách Trung tâm thành phố Thái Nguyên, với diện tích 3.874m2 với tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nhà văn phòng xe bus; nhà chờ xe bus; sân và bãi đỗ xe. Đây là điểm doanh nghiệp vận tải các loại hình chia sẻ hành khách từ loại hình này sang loại hình khác giúp hoạt động vận tải đồng bộ, thuận tiện.

Cùng với Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên, điểm trung chuyển xe bus đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu vận tải hiện tại, giúp hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải tăng lên và việc đi lại của người dân trở nên đỡ tốn kém hơn, an toàn hơn, giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông cho thành phố Thái Nguyên. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai và tạo điểm nhấn về kiến trúc đô thị cho thành phố Thái Nguyên.

 Được biết, đây là trạm trung chuyển đa ý nghĩa, đa tác dụng được doanh nghiệp vận tải hào hứng tham gia, đến thời điểm này toàn bộ phương tiện xe buýt trong tỉnh đều đi qua trạm trung chuyển. Công ty kỳ vọng cùng với sở, ngành chính quyền địa phương quản lý, khai thác một cách hiệu quả nhất để phục vụ nhân dân và doanh nghiệp liên quan. 

Việc vận hành hiệu quả hoạt động Bến xe và các dịch vụ xung quanh Bến đã mang lại những kết quả ấn tượng. Năm 2018, tổng doanh thu của Công ty đạt 115 tỷ đồng, tăng 13,2% so với năm 2017; lợi nhuận sau thuế đạt 15 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động bình quân 8,2 triệu đồng/người/tháng. Đây được đánh giá là kết quả rất ấn tượng, là sự phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên, lao động Công ty. 

Ông Lương Tiến Thành, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Trong năm 2019 này, Công ty chú trọng đẩy mạnh công tác sản xuất, kinh doanh, tiếp tục mở rộng quy mô luồng tuyến, giữ ổn định khách hàng, tập trung đẩy mạnh phát triển mảng sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu Công ty bền vững phát triển với khẩu hiệu “Bến xe Trật tự - Văn minh - Thân thiện”. Đồng thời, Công ty hướng tới phát triển mạnh loại hình xe bus liên tỉnh; phát triển các tuyến xe chất lượng cao chạy đường cao tốc để rút ngắn thời gian di chuyển; đầu tư xây dựng các bến xe khách tại các huyện Đại Từ, Phổ Yên, Phú Bình; mở rộng hệ thống các cửa hàng xăng dầu tại các điểm có lợi thế kinh doanh…

Minh Nhật
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 29-35oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE