Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Các ngân hàng cam kết ổn định lãi suất
Cập nhật ngày: 07/03/2008 08:46 (GMT +7)
Các ngân hàng thương mại khu vực phía Bắc thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) cam kết thực hiện lãi suất trần 12% theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước và không kèm các chương trình khuyến mại.

Tại buổi làm việc sáng 7/3, giữa Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam với các thành viên khu vực phía Bắc về tình hình lãi suất và ngoại tệ, các ngân hàng nói rằng sự cam kết này chỉ thực hiện trong tháng 3 và nếu thị trường có biến động thì cam kết này cũng sẽ được 'linh hoạt' theo.

 

"Hàng tháng, chúng tôi sẽ ngồi lại họp bán với nhau để cùng thống nhất đưa ra một mức trần lãi suất sao cho phù hợp với tình hình thực tế", lãnh đạo một ngân hàng cho biết.

 

Nhận định về xu hướng lãi suất trong thời gian tới, các ngân hàng đều cho rằng mặt bằng lãi suất có xu hướng giảm và hiện tại bản thân các ngân hàng cũng đang muốn giảm mức lãi suất trần (12%) xuống. Các ngân hàng cam kết, các chương trình khuyến mại đang thực hiện sẽ vẫn được triển khai để tạo thuận lợi cho khách hàng, còn những chương trình mới đã xây dựng kế hoạch sẽ tạm dừng lại để ổn định lãi suất huy động và cho vay.

 

Về kiến nghị giãn thời gian mua tín phiếu của các ngân hàng thương mại trước đó, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cho biết ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục bán tín phiếu vào ngày 17/3/2008 như đã công bố. Trong trường hợp ngân hàng thương mại gặp khó khăn về nguồn vốn, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét lùi thời gian cụ thể đối với từng ngân hàng.

 

Các ngân hàng thương mại cũng đang kiến nghị Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng lãi suất tín phiếu để hấp dẫn hơn bởi lãi suất tín phiếu chỉ là 7,8% mỗi năm.
admin
Theo TTXVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE