Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 31-5, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tọa đàm với các chủ đầu tư, ban quản lý dự án nhằm trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn này năm 2019. Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có lãnh đạo các sở, ngành liên quan (ảnh).

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước, tính đến cuối tháng 5, vốn đầu tư giải ngân cả nước ước đạt xấp xỉ 97 nghìn tỷ đồng, bằng 23,25% kế hoạch năm Quốc hội giao và đạt 26,39% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tương đương so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, so với kế hoạch vốn đầu tư năm 2019 được giao thì tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư 5 tháng qua trong cả nước vẫn rất thấp. Bên cạnh một số bộ, ngành, đơn vị trung ương và địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt tỷ lệ cao thì còn nhiều đơn vị có tỷ lệ giải ngân đạt dưới 20% so với kế hoạch năm.

Đối với Thái Nguyên, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư 5 tháng qua đạt 1.036 tỷ đồng, bằng 27% kế hoạch vốn. Mặc dù so với tỷ lệ bình quân chung toàn quốc, Thái Nguyên cao hơn 3,75%  nhưng so với kế hoạch vốn vẫn còn thấp. Trong đó, một số đơn vị KBNN có tỷ lệ giải ngân thấp gồm: Định Hóa, Đồng Hỷ, Đại Từ, Sông Công, Võ Nhai, với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tại Hội nghị, đã có 12 lượt ý kiến của các địa phương làm rõ thêm các nguyên nhân vì sao việc giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp, trong đó có cả nguồn vốn ODA. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp, quy trình, trình tự nhằm tháo gỡ khó khăn trong giải ngân đối với các nguồn vốn đầu tư. Trong đó đáng chú ý có đề nghị các bộ, ngành, địa phương đó là cần quan tâm, giao kế hoạch vốn sớm hơn.

Tại Hội nghị, một số vấn đề thuộc thẩm quyền đã được 2 đơn vị đồng chủ trì giải đáp. Các vấn đề khác có liên quan được tổng hợp để báo cáo Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, giải quyết.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sau hơn 25 năm gây dựng, T&T Group của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ tài chính, ngân hàng đến bất động sản, xuất nhập khẩu, logistics, thể thao, y tế......
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE