Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 12-7, Trung tâm Y tế huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" từ nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới năm 2018.

Định Hóa là một trong 6 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện Chương trình với 3 hợp phần chính: Cải thiện điều kiện cấp nước; cải thiện điều kiện vệ sinh; nâng cao năng lực, truyền thông, giám sát và đánh giá chương trình.

Thực hiện Chương trình, năm 2018, huyện Định Hóa đã lựa chọn xã Sơn Phú và Trung Lương để triển khai các hợp phần. Mục tiêu của Chương trình là nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ hành vi của người dân nông thôn nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, tăng cường tiếp cận bền vững nước sạch và vệ sinh nông thôn.

Huyện Định Hóa phấn đấu 100% các hộ dân  trên địa bàn 2 xã được tuyên truyền, vận động xây và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% hộ dân, cán bộ giáo viên và học sinh được cung cấp kiến thức về vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch vào các thời điểm quan trọng; hình thành các cửa hàng tiện ích để hỗ trợ người dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh… Tổng kinh phí được hỗ trợ thực hiện Chương trình tại 2 xã là 611 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Thế giới

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận kế hoạch thực hiện các hợp phần, đặc biệt là kế hoạch triển khai hỗ trợ người dân sửa chữa và xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh... Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ chủ trì tập huấn, tổ chức các kênh truyền thông, điều tra, hỗ trợ, giám sát, kiểm đếm, kiểm tra, xét nghiệm chất lượng nguồn nước cho người dân tại 2 xã nói trên.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-33oC
  • Khu vực phía Nam 24-33oC
  • Khu vực phía Đông 24-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE