Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thành công từ lòng yêu nghề
Cập nhật ngày: 19/11/2018 10:56 (GMT +7)
 Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chuyên hướng dẫn học sinh ôn tập bài.
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chuyên hướng dẫn học sinh ôn tập bài.

Nhiệt thành trong giảng dạy, tình cảm trong đối xử là điều mà cô Nguyễn Thị Hồng Chuyên, giáo viên Trường Tiểu học Giang Tiên (Phú Lương) luôn muốn dành cho học sinh của mình. Bởi vậy, ngoài công tác chuyên môn, cô luôn cố gắng tạo sự gần gũi như một người mẹ, thấu hiểu và giúp từng học sinh có kết quả học tập tốt hơn.

Ngày còn nhỏ, nhìn thấy mẹ giảng bài trên lớp, cô bé Nguyễn Thị Hồng Chuyên đã ước mơ trở thành một nhà giáo trong tương lai. Lớn lên, cô đã thi vào Trường Trung cấp Sư phạm Thái Nguyên (nay là Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên), chuyên ngành Giáo dục tiểu học. Vậy nhưng khi ra trường, cô không xin được việc tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện mà phải học thêm lớp sơ cấp mầm non và xin vào làm việc tại Trường Mầm non Phấn Mễ. Dù đã có đến 10 năm gắn bó với công việc “cô nuôi dạy trẻ” nhưng khát khao được làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo ban đầu trong cô vẫn không nguôi. Bởi vậy, đến năm 2009, cô giáo Chuyên đã xin dạy học tại Trường Tiểu học Phú Đô, xã Phú Đô.  

Với lòng yêu nghề, cô chủ động củng cố, trau dồi kiến thức dạy tiểu học lại từ đầu để có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Cô Chuyên tâm sự: Thời gian đầu, tôi thường xin được dự giờ giảng để học hỏi phương pháp dạy của những giáo viên có kinh nghiệm. Buổi tối thì tranh thủ nghiên cứu bài học và các phương pháp giảng dạy trên mạng xã hội để làm sao xây dựng được một giáo án hay, hấp dẫn với học sinh. Nhờ vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, tôi đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc và được Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận cũng như sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh.

Sau 3 năm giảng dạy tại Trường Tiểu học Phú Đô, cô chuyển sang công tác tại Trường Tiểu học Giang Tiên, thị trấn Giang Tiên. Theo cô Chuyên, so với trường cũ, học sinh ở đây khá hiếu động, khả năng nhận thức nhanh nên các bài giảng đòi hỏi nhiều kiến thức và sáng tạo hơn. Do đó, với tất cả các môn học, cô đều dành nhiều thời gian để lên mạng tìm hiểu thêm kiến thức rồi chắt lọc, truyền tải đến học sinh qua những hình ảnh, video sinh động. Từ đó, các em không chỉ nhanh hiểu bài, mở rộng hiểu biết, kỹ năng mềm mà còn cảm thấy hứng thú mỗi khi đến trường. Em Bùi Thu Hằng, học sinh lớp 5C (lớp do cô Chuyên chủ nhiệm) cho biết: Em luôn hứng thú với những giờ giảng của cô chủ nhiệm. Bài nào em chưa hiểu đều được cô hướng dẫn lại rất nhẹ nhàng, tận tình.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng các giờ dạy học, cô Chuyên cũng rất chú trọng đến việc nắm bắt tâm lý học sinh, kịp thời động viên, giúp đỡ các em về mọi mặt trong học tập cũng như ứng xử hằng ngày. Đặc biệt, trong những giờ học ngoại khoá, cô luôn gần gũi, trò chuyện vơi các em như một người mẹ hiền. Nhớ lại ngày đầu về công tác tại Trường và chủ nhiệm một lớp có nhiều học sinh nghịch, cô tâm sự: Hồi đó, trong lớp có 1 em nam nghịch nhất, không cô giáo nào bảo được, bố mẹ nói cũng không nghe. Tôi đã thường xuyên tiếp cận, trò chuyện để hiểu suy nghĩ của trò. Thay vì chỉ tập trung vào khuyết điểm, tôi luôn cố gắng tuyên dương, khen ngợi khi em phát biểu và làm bài tập đúng hay có hành động đẹp. Nhờ đó, đạo đức của em đã tiến bộ hẳn, biết nghe lời cô giáo, tập trung nghe giảng trên lớp.

Không chỉ nhận được sự tin yêu của các em học sinh, cô Chuyên còn được sự tín nhiệm và yêu quý của các đồng nghiệp. Đặc biệt, từ năm 2017, khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, cô thường xuyên quan tâm, động viên, chia sẻ với các thầy, cô giáo về công tác chuyên môn, tình cảm, hoàn cảnh gia đình… Nhờ đó, tập thể giáo viên trong trường luôn duy trì được sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Với cô giáo mới hoặc sinh viên đến trường thực tập, cô luôn chủ động trò chuyện để họ giãi bày, giải toả tâm lý lo lắng khi bước vào môi trường mới; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm của mình giúp họ nhanh chóng tiếp cận công việc.

Cô Bùi Thị Thu Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Tiên cho biết: Cô Chuyên là một người rất nhiệt huyết trong công việc, tích cực tham gia và gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Khi tham gia bất cứ cuộc thi nào do Nhà trường, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức, cô đều nhiệt tình, trách nhiệm và thường đạt được giải cao.

Trải qua nhiều năm công tác, với lòng yêu nghề, sự tận tâm dìu dắt các thế hệ học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chuyên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 11 năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 3 năm liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện. Đặc biệt, trong năm 2018, cô đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác 2 năm học (2016-2017 và 2017-2018); Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2017-2018; đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018…

Phan Trang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE