Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tạo sức lan tỏa trong khu dân cư
Cập nhật ngày: 20/04/2019 08:19 (GMT +7)
 Năm 2018, từ sự chung sức đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Nhà văn hóa liên tổ 4, 5 được xây dựng, đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tập thể của nhân dân.
Năm 2018, từ sự chung sức đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Nhà văn hóa liên tổ 4, 5 được xây dựng, đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tập thể của nhân dân.

Cấp ủy, chi bộ đoàn kết, thống nhất, cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, làm tốt việc động viên, biểu dương các cá nhân điển hình... là những kinh nghiệm thực hiện hiệu quả việc học và làm theo Bác của Chi bộ tổ dân phố 5, Đảng bộ phường Đồng Quang (T.P Thái Nguyên).

Tổ dân phố 5 có 140 hộ với gần 600 nhân khẩu, đa số là cán bộ, công chức Nhà nước, sĩ quan quân đội về nghỉ hưu. Để thực hiện tốt việc học và làm theo Bác, ngay từ đầu năm, Chi bộ đã tổ chức cho các đảng viên viết cam kết tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng kế hoạch phấn đấu (Chi bộ có 143 đảng viên, trong đó có 78 đảng viên sinh hoạt theo Quy định số 76); chi bộ và từng cá nhân đăng ký việc làm theo Bác một cách cụ thể. Kết quả việc học và làm theo Bác là một trong những căn cứ để bình xét, đánh giá chất lượng đảng viên dịp cuối năm.

Bà Khương Thị Hồng Minh, Bí thư Chi bộ cho biết: Trong nghị quyết của Chi bộ, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05) được chỉ rõ: Nâng cao trách nhiệm nêu gương, tự giác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên để các hội viên, nhân dân trong tổ học tập và làm theo. Chi bộ cũng giao Ban Công tác Mặt trận, tổ dân phố kết hợp với các hội, đoàn thể tuyên truyền tới nhân dân về mục đích, nội dung, ý nghĩa của Chỉ thị số 05, triển khai thực hiện gắn với các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ ở khu dân cư.

Nhờ đó, hai năm qua, nội dung làm theo Bác dần dần đã trở thành sự tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Kết quả là cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ đều thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chung sức, đồng lòng trong mọi công việc của tổ.

Một số cán bộ, đảng viên điển hình trong việc nêu gương như ông Tô Viết Hảo, năm nay 77 tuổi nhưng vẫn tham gia sinh hoạt đều đặn hằng tháng và có nhiều ý kiến đóng góp giúp Chi bộ xây dựng nghị quyết sát với thực tế. Hay bà Khương Thị Hồng Minh, Bí thư Chi bộ là cá nhân tiêu biểu trong việc vận động gia đình, các cá nhân, tập thể trên địa bàn đóng góp tiền xây dựng nhà văn hóa, trải áp phan đoạn đường trong tổ...

Ông Tô Viết Hảo nói: Nhiều người bảo tôi tuổi cao sao không xin miễn sinh hoạt nhưng tôi nghĩ, mình vẫn khỏe, nên tham gia đầy đủ, thường xuyên. Đi họp chi bộ, tôi nắm được các thông tin trong nước, quốc tế và ở địa phương, được giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tình đồng chí, lại được tham gia ý kiến xây dựng nghị quyết của Chi bộ.

Ông Lương Văn Bách, Tổ trưởng tổ dân phố thông tin: Năm 2017, theo chỉ đạo của phường, Chi bộ, tổ dân phố thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động 15 hộ dân đang kinh doanh phá bỏ hàng quán, nhà trọ, bàn giao lại mặt bằng cho phường (diện tích này trước đây phường cho các hộ thuê). Năm 2018, Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của Chi bộ và nguyện vọng của nhân dân đó là xây dựng và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa liên tổ (tổ 4 và 5) rộng trên 600m2, có sức chứa hơn 200 người, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Ngoài mỗi gia đình đóng góp 3 triệu đồng, các đảng viên, một số doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cũng đã ủng hộ trên 100 triệu đồng bằng các hiện vật mua sắm trang thiết bị của Nhà văn hóa.

Cùng với việc lãnh đạo tổ dân phố thực hiện xây dựng hạ tầng, các thiết chế văn hóa, Chi bộ tổ dân phố 5 cũng quan tâm đến công tác định hướng tư tưởng, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Một nội dung mà Chi bộ tổ dân phố 5 rất quan tâm trong thực hiện Chỉ thị số 05 đó là công tác kịp thời biểu dương các cá nhân, gia đình tích cực tham gia các phong trào. Bà Khương Thị Hồng Minh cho biết thêm: Cách động viên, khích lệ, biểu dương các cá nhân, gia đình này có ý nghĩa rất tích cực. Ngoài việc ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp của họ, còn để các cá nhân, hộ khác thấy đó mà noi gương theo. Chúng tôi mong muốn trong tổ ngày càng xuất hiện nhiều những cá nhân, gia đình tiểu biểu, cùng chung tay, góp sức xây dựng tổ đoàn kết, vững mạnh.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Đình Chuyên, Bí thư Đảng ủy phường Đồng Quang, sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tổ dân phố 5 đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động. Chi bộ tổ chức sinh hoạt đều đặn, số lượng đảng viên tham gia cao. Chi bộ duy trì 5 năm qua đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; tổ được UBND T.P Thái Nguyên khen thưởng là Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu.

Linh Lan
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE