Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sâu sát, gần gũi với nhân dân
Cập nhật ngày: 27/12/2018 11:14 (GMT +7)
 -	Đồng chí Hoàng Ngọc Ánh (ngoài cùng bên trái), Bí thư Đảng ủy xã La Hiên (Võ Nhai) trao đổi với người dân về phát triển cây na trên địa bàn.
- Đồng chí Hoàng Ngọc Ánh (ngoài cùng bên trái), Bí thư Đảng ủy xã La Hiên (Võ Nhai) trao đổi với người dân về phát triển cây na trên địa bàn.

Cán bộ, công chức tích cực xuống cơ sở nắm bắt thông tin, tháo gỡ khó khăn, sâu sát, gần gũi với nhân dân là nét đáng chú ý trong hoạt động của hệ thống chính trị huyện Võ Nhai những năm gần đây. Đối với cán bộ, công chức các cấp ở Võ Nhai, “xuống” với dân không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành hoạt động có nề nếp và hiệu quả.

   Nêu cao tinh thần gương mẫu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai, đồng chí Dương Văn Tiến là người luôn sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe và thấu hiểu người dân. Đó là nhận xét chung của nhiều cán bộ và người dân trên địa bàn. Không những thường xuyên trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vướng mắc tại cơ sở, anh còn dành nhiều thời gian, kể cả ngoài giờ hành chính để đi thăm hỏi, động viên người dân, nhất là đồng bào ở vùng đặc biệt khó khăn.

 Mới đây, khi nghe lãnh đạo xã Thượng Nung báo cáo việc bà con xóm Lũng Hoài (xóm đồng bào dân tộc Mông có tỷ lệ hộ nghèo gần 100%) gặp khó khăn khi đối ứng làm Nhà văn hóa, anh trực tiếp đến tìm hiểu sau đó tổ chức huy động cán bộ, công chức, viên chức của huyện ủng hộ 100 triệu đồng cho xóm. Anh Lý Văn Sinh, Trưởng xóm Lũng Hoài nói: Bà con xúc động lắm, không được hỗ trợ số tiền này thì không biết bao giờ mới xây xong Nhà văn hóa…

          Đầu năm 2017, UBND huyện Võ Nhai có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường cán bộ đi cơ sở nhằm hạn chế quan liêu, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác dân vận. Đồng chí Triệu Văn Hiên, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Võ Nhai cho biết: Trước đó, chúng tôi cũng đi cơ sở nhưng chưa thường xuyên, khi có chỉ đạo của UBND huyện, Phòng xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm túc, nề nếp hơn. Mỗi cán bộ, công chức căn cứ vào nhiệm vụ được giao và kế hoạch chung của Phòng đều phải xây dựng kế hoạch cá nhân, có báo cáo kết quả công việc sau mỗi cuộc đi cơ sở. Lĩnh vực tài nguyên - môi trường thường phát sinh những vấn đề phức tạp, văn bản quy phạm pháp luật liên quan cũng hay có sự thay đổi khiến cấp xã lúng túng. Vì vậy, việc cán bộ, công chức của Phòng thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ đã giúp các địa phương giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề và công việc thường nhật nên được người dân đồng thuận, tin tưởng hơn.

Cũng như Phòng Tài nguyên - Môi trường, 12 phòng chuyên môn và 5 đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Võ Nhai đều xây dựng kế hoạch đi cơ sở. Theo thống kê sơ bộ, từ khi có quy định của huyện, lãnh đạo và cán bộ các cơ quan của UBND huyện Võ Nhai đã đi cơ sở, gặp gỡ, giải quyết kiến nghị của người dân được hàng nghìn lượt và hoạt động này đã trở thành nề nếp.

Không chỉ cấp huyện, thời gian gần đây, các xã, thị trấn của Võ Nhai cũng xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cán bộ, công chức tăng cường xuống xóm, gặp gỡ người dân. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tràng Xá chia sẻ: Từ kế hoạch chung của xã, chúng tôi chỉ đạo cán bộ, công chức tích cực xuống các xóm nhằm kiểm tra, giám sát, động viên cán bộ xóm và người dân, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh để tham mưu giải quyết. Bản thân tôi cũng thường tranh thủ thời gian, kể cả ngày nghỉ xuống xóm kiểm tra, nắm bắt tình hình. Vì vậy, nhiều vấn đề trên địa bàn được phát hiện và giải quyết kịp thời, hiệu quả. Điều đó khiến người dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cùng với Tràng Xá, nhiều xã trên địa bàn huyện Võ Nhai như: Sảng Mộc, Liên Minh, Thượng Nung… cũng thực hiện tốt công tác dân vận bằng việc chỉ đạo cán bộ, công chức tăng cường xuống địa bàn, gặp gỡ và giải quyết những kiến nghị của người dân. Điểm chung ở các địa phương này là đều có những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền gương mẫu, sâu sát, tận tình với nhân dân như Bí thư Đảng ủy xã Sảng Mộc Ngô Việt Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Liên Minh Vương Việt Dũng, Chủ tịch UBND xã Thượng Nung Lương Thị Mỹ Chải. Ở những nơi đó, mối quan hệ giữa người dân với cấp ủy, chính quyền, với cán bộ, đảng viên ngày càng mật thiết, các phong trào được triển khai tốt, diện mạo nông thôn không ngừng khởi sắc.

Năm 2018, huyện Võ Nhai tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, công tác cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Đời sống mọi mặt của người dân không ngừng được nâng lên. Một trong những yếu tố quan trọng đem tới kết quả đó là hệ thống chính trị của huyện đã chú trọng làm tốt công tác dân vận, cụ thể là sâu sát với dân và vì quyền lợi của nhân dân, tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Tuy vậy, Võ Nhai là huyện vùng cao vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất tỉnh, trình độ dân trí tại nhiều vùng chưa cao, năng lực của cán bộ, nhất là ở cơ sở còn hạn chế. Đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trăn trở: Hiện vẫn còn một bộ phận người dân, thậm chí cán bộ cơ sở trên địa bàn vẫn có “sức ỳ” khá lớn, chưa thoát hẳn tư tưởng trông chờ sự đầu tư của Nhà nước. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục coi trọng công tác tuyên truyền, vận động để thay đổi tư duy, nâng cao nhận thức của bà con. Muốn vậy, từng cán bộ ngoài trau dồi năng lực giải quyết công việc phải gần dân và kiên trì trong vận động.

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE