Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ công an nhân dân
Cập nhật ngày: 18/12/2018 13:47 (GMT +7)
 Chị em phụ nữ Công an tỉnh chung vui cùng chị Diệp Thị Ngọc trong căn nhà mới xây.
Chị em phụ nữ Công an tỉnh chung vui cùng chị Diệp Thị Ngọc trong căn nhà mới xây.

Xác định cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh” là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, gắn với phong trào “Công an nhân dân (CAND) thực hiện 6 Điều Bác dạy”, thời gian qua, Phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai nhiều phần việc cụ thể, thiết thực. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi hội viên; xây dựng người phụ nữ công an tận tụy, sáng tạo, nhân hậu, đảm đang.

Tháng 4/2018, Hội Phụ nữ Công an tỉnh kết hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (TTXH) và Phòng An ninh xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; thực hiện các thủ tục cấp chứng minh thư và tặng quà các em học sinh, giao lưu văn nghệ với người dân Bản Tèn, xã Văn Lăng, (Đồng Hỷ). Dù chuyến đi vất vả song để lại ấn tượng, xúc động cho nhiều nữ cán bộ, chiến sĩ.

Trung tá Cao Thị Lan Anh, Phòng An ninh xã hội chia sẻ: Do đường đi lại khó khăn, khoảng cách địa lý và suy nghĩ “chưa cần thiết” nên nhiều người dân nơi đây chưa có chứng minh thư nhân dân. Điều đó đã thôi thúc chúng tôi lên bản và giúp đỡ họ. Chuyến đi ấy khiến chúng tôi thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả cũng như những hạn chế mà người dân đang gặp để từ đó có những cách làm mang lại hiệu quả hơn.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh thời gian qua. Với phương châm, hướng về cơ sở, đặc biệt là những địa bàn vùng núi khó khăn, vùng có đồng bào tôn giáo…, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đăng ký chương trình “Tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong cộng đồng”. Hoạt động này vừa gắn với chuyên môn, thu hút chị em công tác trên các lĩnh vực tham gia vừa gắn kết, nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ của các hội viên. Qua 2 năm triển khai, Hội đã tổ chức 5 chương trình với các chuyên đề phòng chống ma túy, bạo lực giới, an toàn giao thông, nâng cao kiến thức pháp luật. Với hình thức tuyên truyền phong phú như thông qua tiểu phẩm, tọa đàm, góc truyền thông, thực hành sa hình, các chương trình đã thu hút gần 2.000 đối tượng là học sinh, phụ huỵnh, cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở tham gia.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Linh, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh cho hay: Phụ nữ công tác trong ngành Công an có những khó khăn nhất định, song dù ở vị trí nào, nữ cán bộ, chiến sĩ đều khắc phục gian khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động, chúng tôi quán triệt, tuyên truyền, ký cam kết thực hiện ở 100% các hội viên, Hội cơ sở và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Nhờ đó, đã có nhiều công trình, phần việc do cán bộ, hội viên phụ nữ đảm nhiệm được triển khai linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tính chất đặc điểm, nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị.

Ở đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhân dân như Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH xây dựng thì thực hiện mô hình “Phòng tiếp dân kiểu mẫu” gắn với khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”; “Làm hết việc chứ không hết giờ”; không để tồn đọng kéo dài, thực hiện cải cách hành chính, sửa đổi lề lối làm việc. Một số đơn vị nghiệp vụ trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm, chị em chủ động tham mưu lãnh đạo triển khai có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực TTXH, như: Quản lý hộ khẩu, chứng minh thư, ngành nghề kinh doanh, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt...

Nhiều chị đã tích cực tham gia đợt cao điểm trấn áp tội phạm trong dịp lễ, đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, hình sự, môi trường, ma túy và các tệ nạn xã hội khác… Tiêu biểu như phần việc “Góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cơ quan, doanh nghiệp, “Đảm bảo an ninh trật tự trong học sinh, sinh viên Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc” của Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế và Phòng An ninh chính trị - nội bộ.

Trong lĩnh vực hậu cần, kỹ thuật các chị em cũng thực hiện tốt quản lý ngân sách, vật tư, trang thiết bị chiến đấu; nâng cao trình độ chuyên môn trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, đời sống cho cán bộ, chiến sĩ như: Phụ nữ công an Phú Lương, Đại Từ với mô hình “Cơ quan xanh, sạch đẹp - Bếp ăn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo đến đời sống của cán bộ hội viên nữ trong lực lượng cũng như cán bộ công an ở những vùng bị thiên tai; tặng quà phụ nữ nghèo trong dịp Tết Nguyên Đán 2018. Tiêu biểu như: Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ với chương trình “Bát cháo miễn phí” tại Bệnh viện A; Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát 4 tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa; Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát 4 với phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”...

Chị Diệp Thị Ngọc, xóm Đồng Chốc, xã Nam Hòa không giấu nổi xúc động: Bản thân tôi khi sinh ra đã bị tàn tật ở cả tay và chân, đơn thân nuôi con và sống cùng bố mẹ đẻ trong căn nhà cũ, chật hẹp. Thấy hoàn cảnh như vậy, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã hỗ trợ tôi 20 triệu đồng để xây nhà và tặng nhiều phần quà có giá trị khác, tôi rất biến ơn các chị!

Những việc làm trên của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao hình ảnh phụ nữ công an đối với quần chúng nhân dân; cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE