Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác
Cập nhật ngày: 16/08/2019 09:26 (GMT +7)
 Từ năm 2015 đến nay, bà Lê Thị Thảo đã trích tiền lương mỗi tháng của mình, cùng với việc vận động các nhà hảo tâm đến nhiều xã khó khăn của huyện Định Hóa, Phú Lương để trao quà, tổng trị giá trên 36 triệu đồng cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Từ năm 2015 đến nay, bà Lê Thị Thảo đã trích tiền lương mỗi tháng của mình, cùng với việc vận động các nhà hảo tâm đến nhiều xã khó khăn của huyện Định Hóa, Phú Lương để trao quà, tổng trị giá trên 36 triệu đồng cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, Chi bộ tổ dân phố 20, Đảng bộ phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị số 05). Nhờ đó, Chi bộ luôn được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ dân phố 12 năm liền đạt tổ văn hóa tiêu biểu.

Chi bộ tổ dân phố 20 có 34 đảng viên, trong đó, có 3 đảng viên miễn sinh hoạt. Một thuận lợi của Chi bộ là đại bộ phận đảng viên là cán bộ nghỉ hưu, do đó có nhiều kinh nghiệm, luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên và gương mẫu trong thực hiện các phong trào của địa phương. Ông Nguyễn Quang Triệu, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 20 cho biết: Xác định việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, cấp ủy Chi bộ đã thống nhất tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW theo chuyên đề hằng năm, đồng thời cho các đảng viên đăng ký nội dung học và làm theo Bác phù hợp, tạo ý thức rèn luyện gắn việc làm theo của tập thể, cá nhân vào thực tiễn.

Trong việc làm theo Bác, các cán bộ, đảng viên của Chi bộ luôn nêu cao sự gương mẫu, tính tự giác và tiên phong trong mọi phong trào, nhờ đó, mọi công việc ở tổ đều được triển khai thành công, nhân dân đồng thuận cao, điển hình như việc xây dựng Nhà văn hóa liên tổ 18, 20. Ở tổ dân phố 20 những năm trước, việc không có Nhà văn hóa sinh hoạt gây nhiều khó khăn cho người dân, thường phải mượn hội trường của UBND phường. Năm 2017, Chi bộ đã xây dựng nghị quyết làm Nhà văn hóa liên tổ. Nghị quyết đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên nên khi tổ triển khai tới nhân dân nhận được sự nhất trí cao. Theo đó, mỗi hộ đóng góp 3,5 triệu đồng, diện đảng viên cao tuổi, hộ nghèo, hộ tàn tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giảm đóng góp một nửa. Quá trình làm Nhà văn hóa, mọi việc được đưa ra bàn bạc khách quan, dân chủ nên không có ý kiến trái chiều. Việc thu nộp tiền đóng góp, các đảng viên cũng gương mẫu đi đầu, nhiều đảng viên ngoài khoản đóng góp chung còn ủng hộ thêm tiền để mua sắm các trang thiết bị trong Nhà văn hóa. Các đảng viên trong tổ tích cực tham gia Ban giám sát chất lượng công trình, tiêu biểu như ông Đào Văn Phương, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố. Cuối năm 2017, Nhà văn hóa liên tổ với diện tích hơn 252m2, khuôn viên rộng gần 300m2, tổng kinh phí trên 830 triệu đồng (nhân dân tổ 20 đóng góp gần 400 triệu đồng) được đưa vào sử dụng, nhân dân trong tổ rất phấn khởi.

Trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở tổ dân phố 20, Chi bộ đã định hướng các tổ chức đoàn thể lựa chọn mô hình làm theo Bác phù hợp, phát huy hiệu quả cao, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của tổ dân phố và các đoàn thể. Tiêu biểu như: Mô hình tiết kiệm góp vốn cho hội viên khó khăn vay phát triển kinh tế với lãi suất thấp của Chi hội Phụ nữ; mô hình điểm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của Ban Công tác mặt trận; mô hình học Bác, làm nhiều việc tốt, trong đó có công tác nhân đạo, từ thiện của Chi hội Phụ nữ, Chi hội Chữ thập đỏ... Ngoài duy trì thường xuyên các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, các tổ chức đoàn thể trong tổ đã đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trước đây, đa phần việc giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn chỉ giới hạn ở trên địa bàn tổ, phường, còn 3 năm trở lại đây, hoạt động này đã mở rộng ra các địa phương khác trong tỉnh. Bà Vũ Thị Hiền, Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ 20 cho biết: 3 năm qua, Ban Công tác Mặt trận, nòng cốt là Chi hội Phụ nữ, Chi hội Chữ thập đỏ đã huy động nhiều nguồn đóng góp, giúp đỡ hàng trăm người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã thuộc huyện Định Hóa, Phú Lương. Đi đầu trong công tác này là bà Lê Thị Thảo. Với quan điểm “hạnh phúc là cho đi”, từ năm 2015 đến nay, bà đã trích tiền lương mỗi tháng của mình, cùng với việc vận động các nhà hảo tâm đến nhiều xã khó khăn của huyện Định Hóa, Phú Lương trao quà cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 36 triệu đồng (trong đó bà tự bỏ ra gần 30 triệu đồng). Bà Lê Thị Thảo chia sẻ: Tôi luôn nghĩ, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Ngày trước, tôi cũng có hoàn cảnh khó khăn, vất vả, nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người nên bây giờ, tôi cũng muốn học Bác, làm những việc tốt giúp cho những người khó khăn hơn mình.

Học tập Bác, làm theo Bác đã trở thành nét đẹp, ngày càng lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ dân phố 20. Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã gương mẫu trong các phong trào, tích cực vận động nhân dân đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành nội quy, hương ước của khu dân cư. Hàng năm, tổ dân phố đã vận động nhân dân hoàn thành việc thu nộp các loại thuế, quỹ. Tỷ lệ gia đình đạt văn hóa của tổ năm sau cao hơn năm trước, riêng năm 2018, có 100% hộ dân trong tổ đạt danh hiệu này. Trong 3 năm gần đây, tổ dân phố và các đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 13 năm liền, tổ không có người sinh con thứ ba...

Duy Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE