Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Những cái “bẫy” trên Quốc lộ 3 cũ
Cập nhật ngày: 26/03/2020 08:55 (GMT +7)
 Để ngăn không cho ô tô tải dừng đỗ trên lề đường, người dân xóm Lai 2, xã Thuận Thành cắm các cọc gỗ vào khe hở giữa những tấm bê tông đậy rãnh thoát nước, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Để ngăn không cho ô tô tải dừng đỗ trên lề đường, người dân xóm Lai 2, xã Thuận Thành cắm các cọc gỗ vào khe hở giữa những tấm bê tông đậy rãnh thoát nước, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Người dân tự ý cắm cọc gỗ vào khe hở giữa những tấm bê tông đậy rãnh thoát nước dọc hai bên đường; đường sụt lún, mấp mô kéo dài vài chục mét… là những cái “bẫy” tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 3 cũ, đoạn thuộc xóm Lai 2, xã Thuận Thành (T.X Phổ Yên).

Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, khi lưu thông trên tuyến Quốc lộ 3 cũ thuộc địa phận nói trên, không ít người tham gia giao thông thắc mắc và lo lắng khi thấy những chiếc cọc gỗ nằm rải rác, nghiêng ngả hai bên lề đường. Tìm hiểu thực tế, chúng tôi thấy có 10 chiếc cọc gỗ (cao từ 1520cm) được cắm vào khe hở giữa những tấm bê tông đậy rãnh thoát nước bên đường. Bà Nguyễn Thị Lan, ở xóm Lai 2 giải thích: “Các hộ dân sinh sống dọc hai bên đường cắm cọc gỗ này để ngăn không cho xe tải đỗ, dừng trên lề đường”.

Người dân cho rằng trước đây, khi các xe tải dừng, đỗ trên lề đường đã khiến cho một số tấm bê tông đậy rãnh thoát nước bị sập, vỡ, rất lâu sau đó mới được cơ quan chức năng thay thế. Vì vậy, các hộ dân sống gần mặt đường đã làm “bàn chông” để ngăn không cho xe tải vào dừng, đỗ. Thế nhưng trên thực tế, những chiếc cọc gỗ này bỗng nhiên trở thành những cái “bẫy” đối với người đi đường. Ông Đinh Viết Yên, ở xóm Công Thương, xã Thuận Thành lo lắng: Thường xuyên phải đi làm qua đoạn đường này tôi cảm thấy rất nguy hiểm. Nếu các phương tiện tham gia giao thông khi đi gần lề đường mà không chú ý quan sát hoặc tránh, vượt lẫn nhau sẽ rất dễ lao phải cột, nhất là vào buổi tối.

Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc người dân tự ý cắm cọc gỗ, khoảng 1km trên tuyến đường này (đoạn từ trụ sở Sư đoàn 312 - Quân đoàn 1 đến cầu Đa Phúc), mặt đường bị lún từ 510cm, tạo thành những sống lưng trâu gồ ghề tiểm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Theo người dân sở tại, tình trạng này đã kéo dài  hơn 1 năm nay. Nguyên nhân chủ yếu là do xã Thuận Thành có Cụm cảng Đa Phúc hoạt động nên nhiều xe trọng tải lớn đi lại trên địa bàn, thêm nữa đây là tuyến Quốc lộ 3 nên mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn đã khiến mặt đường bị xuống cấp. 

Ông Lê Quốc Hưng, Chủ tịch UBND xã Thuận Thành khẳng định: Tình trạng người dân cắm cọc gỗ hai bên lề đường và lún nứt trên tuyến Quốc lộ 3 cũ đoạn qua địa phận xã là đúng. Đối với việc cắm cọc gỗ để ngăn không cho xe tải dừng, đỗ của người dân địa phương gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng công an xã đến nhà các hộ dân sống gần mặt đường để tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra để kịp thời thay thế hoặc sửa chữa những tấm bê tông đậy rãnh thoát nước khi bị xuống cấp, hư hỏng. Còn về việc đường bị sụt lún, vừa qua, chúng tôi đã có văn bản đề nghị đơn vị Quản lý đường bộ 238 có kế hoạch sửa chữa, cải tạo mặt đường.

Hoàng Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE