Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mất an toàn giao thông khi xây dựng công trình giao thông
Cập nhật ngày: 26/12/2019 09:05 (GMT +7)
 Chỉ dẫn giao thông chỉ được các nhà thầu cử cán bộ thực hiện ban ngày, ban đêm không có biện pháp cảnh báo.
Chỉ dẫn giao thông chỉ được các nhà thầu cử cán bộ thực hiện ban ngày, ban đêm không có biện pháp cảnh báo.

Gần đây người dân rất phấn khởi khi ngành chức năng triển khai Dự án mở rộng nền đường, xây dựng hệ thống thoát nước 2 bên Quốc lộ 37 (đoạn qua huyện Phú Lương và huyện Đại Từ). Tuy nhiên, các nhà thầu thi công không thực hiện nghiêm túc quy định về đảm bảo an toàn khi thi công công trình, do vậy, nhiều đoạn đường đang làm bị ùn tắc, mất an toàn cho người tham gia giao thông…

Có mặt tại đoạn Quốc lộ 37 (địa phận xóm Táo, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương) chúng tôi thấy nhiều phương tiện chuyên dụng như máy xúc, ô tô tải, xe lu lèn của Công ty cổ phần Công trình giao thông I đang thi công mở rộng nền đường, làm rãnh thoát nước 2 bên đường. Do vậy, nhiều người tham giao thông trên tuyến Quốc lộ này phải điều khiển phương tiện dừng lại hoặc nép vào những khu vực trống để nhường đường cho phương tiện đi ngược chiều. Vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc tại các điểm đang thi công nâng cấp trên Quốc lộ 37. Người tham gia giao thông đều thông cảm với tình trạng ùn tắc nhưng lo ngại về vấn đề mất an toàn giao thông. 

ông Nguyễn Văn Hùng, ở xã Cổ Lũng cho biết: Gia đình tôi gặp nhiều khó khăn trong quá trình đi lại vì đơn vị thi công đào mương thoát nước cắt ngang phía trước nhà nhưng không làm lối đi tạm, tôi phải dùng tấm gỗ bắc ngang để đi qua. Lo nhất là nền đường đã được đào sâu, tiếp đến là rãnh thoát nước chưa hoàn thiện nhưng đơn vị thi công chỉ có biển báo phía trước công trình, vài sợi dây nilon căng theo chiều dài điểm thi công nhưng có chỗ dây đã đứt, có chỗ dây và cột rơi xuống rãnh nên không có tác dụng cảnh báo, ngăn ngừa tai nạn cho người đi đường. 

Đặc biệt những điểm thi công qua 2 xã: Cù Vân và Hà Thượng của huyện Đại Từ đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vì lòng đường chỉ rộng 5,5m lại đào bới để mở rộng, xây rãnh thoát nước vật liệu, dẫn đến bùn đất vương vãi, gặp mưa mặt đường rất trơn trượt. Đơn vị thi công chưa xây dựng xong các hạng mục và hoàn thiện nền, mặt đường phía bên trái đã tiếp tục thi công các hạng mục phía bên phải đường càng khiến việc lưu thông của các phương tiện khó khăn. Lái xe Đào Văn Đoàn cho biết: Tôi thấy việc thi công mở rộng, xây dựng hệ thống thoát nước trên Quốc lộ 37 là rất cần thiết. Nhưng Quốc lộ 37 đoạn từ Bờ Đậu đến khu vực xã Hà Thượng lòng đường nhỏ hẹp nên khi thi công cần thực hiện cuốn chiếu để hoàn thiện ngay mặt đường tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông. Đối với những đoạn đường đang thi công, nhà thầu không chỉ lắp đặt biển báo mà cần có rào chắn cẩn thận, cử cán bộ thường trực để chỉ dẫn giao thông vào ban ngày, có đèn nháy để cảnh báo về đêm… 

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Tạ Văn Thuyết, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải cho biết: Đây là dự án sửa chữa nhỏ nhằm chống ngập úng trên Quốc lộ 37 được Bộ Giao thông - Vận tải cấp kinh phí. Khi triển khai Dự án sửa chữa nền, mặt đường và rãnh thoát nước trên Quốc lộ 37 đoạn Km139 Km172, các thủ tục về cấp phép thi công công trình đã được cơ quan chức năng thực hiện. Trong đó, chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp về đảm bảo an toàn giao thông và đẩy nhanh tiến độ thi công. Do vậy, lãnh đạo Sở sẽ giao các bộ phận chức năng tiến hành kiểm tra thường xuyên, yêu cầu các nhà thầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công.

Trong thời điểm thời tiết không thuận lợi, thường xuyên mưa rét nên người tham giao thông trên Quốc lộ 37 qua những đoạn đang thi công nâng cấp nên chú ý giảm tốc độ, thực hiện văn hóa giao thông để tránh ùn tắc, phòng ngừa tai nạn. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải và lãnh đạo chính quyền các địa phương nên thường xuyên cử cán bộ kiểm tra quá trình thi công xây dựng trên Quốc lộ 37 đối với các nhà thầu để đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ và ngăn ngừa tình trạng ùn tắc, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Dương Văn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE