Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Biết là nguy hiểm nhưng người dân ở tổ dân phố số 1, phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) vẫn phải rẽ ngang đường dẫn lên đường cao tốc Quốc lộ 3 mới để đi vì không có đường dân sinh.
Biết là nguy hiểm nhưng người dân ở tổ dân phố số 1, phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) vẫn phải rẽ ngang đường dẫn lên đường cao tốc Quốc lộ 3 mới để đi vì không có đường dân sinh.

Đoạn đường dẫn lên nút giao vào đường cao tốc (Quốc lộ 3 mới) thuộc địa bàn phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) hàng ngày có hàng nghìn lượt phương tiện tham gia giao thông với tốc độ lớn. Lẽ ra đoạn đường trên phải cấm tuyệt đối các loại xe thô sơ, người đi bộ, nhưng hiện nay vì không có đường dân sinh, đoạn đường này đã bị phá dỡ một phần rào chắn để mở lối vào Tổ dân phố (TDP) số 1, phường Thịnh Đán phục vụ cho việc đi lại của người dân. Thực tế trên đang tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông.

Có mặt tại đoạn đường trên vào lúc 18 giờ  ngày 12-11-2017, chúng tôi chứng kiến từng đoàn người rẽ sang đường để vào TDP số 1 phía trên từng đoàn xe của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam lao từ đường cao tốc với tốc độ nhanh xuống bến xe phía Tây T.P Thái Nguyên để trả công nhân. Không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai chứng kiến cũng phải ái ngại vì độ mất an toàn của người tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Chị Lý Thị Chung chia sẻ: Tôi làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics nằm trên địa bàn thị xã Phổ Yên, trọ tại TDP số 1, ngày nào tôi cũng phải đi bộ qua đoạn đường này để xuống bến xe đón xe của Công ty đi làm và khi về cũng phải qua đây để về phòng trọ. Mỗi lần qua đường tôi cảm thấy rất bất an, nhiều khi về tối  quá tôi phải đợi các bạn rồi cùng qua đường. Chị Chung lý giải, vì khi thấy đông người chủ phương tiện tham gia giao thông sẽ phát hiện ra người sớm để còn đi chậm lại.

Còn bà Nguyễn Thị Nga thì tỏ vẻ bức xúc, tôi ở tại TDP số 1 này đã được trên 20 năm nay, trước đây chúng tôi có đường dân sinh để đi, nhưng từ khi làm đường cao tốc thì đường dân sinh bị bịt lại, người dân chúng tôi phải rẽ rào để đi qua đoạn đường dẫn lên cao tốc, biết là rất nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác. Bà Nga cũng cho biết thêm, có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây, người bị nhẹ thì trầy xước chân tay, nặng thì phải đưa đi cấp cứu.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, nguyên nhân của tình trạng không có đường dân sinh ở TDP số 1 là do năm 2005 khi thực hiện dự án làm đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường dân sinh của Tổ dân phố số 1, phường Thịnh Đán bị thu hồi để giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng cầu vượt Thịnh Đán. Theo đó, Ban Quản lý Dự án 2 thuộc Bộ Giao thông - Vận tải (chủ đầu tư Dự án Quốc lộ 3 mới) cũng đã đưa ra phương án hoàn trả tuyến đường dân sinh. Tuy nhiên, gần 4 năm sau khi Quốc lộ 3 mới chính thức thông tuyến, việc hoàn trả đường dân sinh không được thực hiện như quy hoạch ban đầu.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán cho biết: Việc đường dân sinh không được thực hiện hoàn trả theo như phương án ban đầu của chủ đầu tư đưa ra là do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng. Ông Nam cũng thừa nhận hiện nay không có đường dân sinh, người dân ở TDP số 1 và các tổ dân phố lân cận phải đi vào đường dẫn lên đường cao tốc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn.

Từ thực tế nêu trên, thiết nghĩ các cấp, các ngành liên quan, đặc biệt là chủ đầu tư thực hiện dự án Quốc lộ 3 mới cần nhanh chóng hoàn trả lại đường dân sinh trên địa bàn TDP số 1 để người dân đi lại thuận lợi, an toàn, tránh các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Phương Thơm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE