Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch hoạt động giáo dục trong thời gian chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra. Theo đó, các trường học phát huy tối đa các hoạt động hướng dẫn học tập trên không gian mạng (truyền thông đại chúng, Internet và các thiết bị công nghệ thông tin).

Phương án nghỉ dưới hai tuần, các bậc học bố trí thời gian học bù (bậc tiểu học bố trí học bù buổi thứ hai trong ngày; bậc THCS và THPT tổ chức học bù 2 buổi/ngày vào một số buổi trong tuần sau thời gian nghỉ) cân đối thời lượng và sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để hoàn thành kế hoạch kết thúc năm học vào 22/5/2020.

Phương án nghỉ học đến một tháng, các bậc học phải tăng cường việc tổ chức dạy học bù vào các ngày nghỉ cho học sinh và vẫn bảo đảm khung thời gian kết thúc học kỳ hai theo kế hoạch chung của ngành và của tỉnh. Phương án nghỉ học trên một tháng, nếu nghỉ học đến 6 tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến điều chỉnh kết thúc học kỳ hai đến thời điểm 30/2/2020, đồng thời điều chỉnh thời gian xét công nhận tốt nghiệp THCS đến trước ngày 5/6/2020.

Nếu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp mà phải nghỉ học trên 6 tuần, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh xây dựng kế hoạch điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020 phù hợp với chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước mắt, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh vẫn phải bảo đảm các hoạt động giáo dục, tuyệt đối không để học sinh bỏ học, không ôn tập tại nhà.

Trinh An
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE