Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trao học bổng Vũ Xuân cho học sinh nghèo vượt khó
Cập nhật ngày: 24/12/2018 16:34 (GMT +7)
 Lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh và đại diện gia đình Anh hùng liệt sĩ Vũ Xuân trao học bổng cho các em học sinh.
Lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh và đại diện gia đình Anh hùng liệt sĩ Vũ Xuân trao học bổng cho các em học sinh.

Sáng 24-12, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp với gia đình Anh hùng liệt sĩ Vũ Xuân tổ chức trao 20 suất học bổng Vũ Xuân cho 20 học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học và THCS Bá Xuyên (T.P Sông Công). Tổng trị giá trị các suất học bổng là 10 triệu đồng, được trích từ Quỹ học bổng Vũ Xuân.

Đây là món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về, góp phần động viên tinh thần giúp các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Liệt sĩ Vũ Xuân sinh ngày 25-4-1945 tại T.P Thái Nguyên, hy sinh ngày 13-5-1974 (tức 22 tháng 4 Âm lịch) tại chiến trường miền Tây Nam Bộ. Tháng 10-2005, hơn 30 năm sau ngày Vũ Xuân ngã xuống, cuốn nhật ký của anh đã trở về với gia đình, được Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành, gây xúc động lớn trong xã hội đặc biệt là tại tỉnh Thái Nguyên, quê hương anh.

Cũng vào năm 2005, Quỹ học bổng Vũ Xuân được thành lập nhằm huy động nguồn lực để trao thưởng cho những học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vũ Xuân đã được trao cho trên 500 học sinh nghèo vượt khó, hiếu học của tỉnh Thái Nguyên, tổng số tiền được trao là trên 250 triệu đồng.

Phương Thảo
(Tỉnh đoàn Thái Nguyên)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Võ Nhai vừa có Thông báo số 04/CSĐT gửi các cơ quan, ban, ngành chức năng về đình truy tìm đối tượng .

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-36oC
  • Khu vực phía Tây 28-37oC
  • Khu vực phía Nam 28-37oC
  • Khu vực phía Đông 28-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE