Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Toàn tỉnh có 152 dự án tham dự thi khoa học kỹ thuật
Cập nhật ngày: 14/12/2018 13:50 (GMT +7)
 Ban Tổ chức Cuộc thi tham quan gian trưng bày và nghe thuyết trình dự án của học sinh Trường THPT Đào Duy Từ
Ban Tổ chức Cuộc thi tham quan gian trưng bày và nghe thuyết trình dự án của học sinh Trường THPT Đào Duy Từ

Ngày 14/12, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ VII, năm học 2018-2019.

Cuộc thi năm nay có 152 dự án tham gia, với  24 dự án cá nhân và 128 dự án tập thể thuộc 17 lĩnh vực, tăng 32 dự án so với năm học 2017-2018. Ban Tổ chức đã tuyển chọn 98 dự án thuộc 16 lĩnh vực tham gia dự thi cấp tỉnh thuộc 41 đơn vị nhà trường và các phòng GD&ĐT. Cuộc thi năm nay đã thu hút trên 100 chuyên gia, nhà khoa học, giáo viên là người thẩm định, hướng dẫn nghiên cứu.

Để đánh giá chính xác nhất chất lượng Cuộc thi cũng như lựa chọn được các dự án tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia đạt được kết quả tốt, Sở GD&ĐT đã mời các chuyên gia, nhà nghiên cứu, tiến sĩ, giảng viên, chuyên viên có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và có uy tín của các trường phổ thông, trường đại học, viện nghiên cứu tham gia vào Ban Giám khảo.

Các dự án được tuyển chọn thi cấp tỉnh đều mang tính ứng dụng có, gắn với hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, cơ khí hóa, tự động hóa và khoa học môi trường, công nghệ sinh, hóa và vật lý, công nghệ thông tin.

Kết quả của cuộc thi sẽ là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng, hiệu quả giáo dục của các nhà trường và của ngành GD&ĐT.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào chiều 15/12, các dự án đạt giải sẽ phải thuyết trình và trình diễn thực hành và Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số dự án tiêu biểu tham dự Cuộc thi Quốc gia.                                

 

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-35oC
  • Khu vực phía Tây 28-35oC
  • Khu vực phía Nam 29-35oC
  • Khu vực phía Đông 28-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE