Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong 5 năm qua.
Đồng chí Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong 5 năm qua.

Ngày 16-1, Đảng bộ Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Với trên 3.000 đảng viên thuộc 11 Đảng bộ cơ sở, 1 Đảng bộ bộ phận, trực tiếp sinh hoạt tại 179 chi bộ trực thuộc. Năm 2019, Đảng bộ ĐHTN đã bám sát các chương trình công tác của Đảng bộ tỉnh, Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về mục tiêu đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học, công nghệ, hợp tác Quốc tế gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong khu vực. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt theo kế hoạch năm và chương trình hành động của các Đảng bộ trực thuộc, như: Tuyển sinh đạt gần 78% chỉ tiêu bậc đại học chính quy. Toàn ĐHTN đã thực hiện gần 1.000 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 27 đề tài cấp nhà nước, 51 đề tài cấp bộ và có 542 đề tài do sinh viên thực hiện. Đặc biệt các đơn vị trực thuộc đã thực hiện 38 đề tài chuyển giao khoa học, công nghệ với các tỉnh, tổng kinh phí đạt 92 tỷ đồng.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác kiểm tra, dân vận, công tác tổ chức được chú trọng và thực hiện đúng quy định của Đảng. Trong năm, Đảng bộ đã tiến hành kết nạp thêm được 347 đảng viên.

Năm 2020, được xác định là năm cuối thực hiện các mục tiêu kế hoạch của nhiệm kỳ và đại hội Đảng các cấp, chính vì vậy, Đảng bộ ĐHTN xác định tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là: Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng, tập trung thực hiện nâng cao chất lượng gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội các địa phương; nhanh chóng thực  hiện các nhiệm vụ về tự chủ đại học, xây dựng quy mô đại học vùng tương xứng với vị trí của khu vực các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Nhân dịp này, Đảng ủy ĐHTN đã trao Bằng khen của Tỉnh ủy Thái Nguyên cho 1 tập thể và 11 cá nhân 5 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE