Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới
Cập nhật ngày: 14/08/2019 09:51 (GMT +7)
 Thư viện Trường THCS Tân Linh (Đại Từ) vừa được dọn dẹp lại sau đợt mưa bão vừa qua để chuẩn bị cho năm học mới.
Thư viện Trường THCS Tân Linh (Đại Từ) vừa được dọn dẹp lại sau đợt mưa bão vừa qua để chuẩn bị cho năm học mới.

Hiện nay, ngành Giáo dục huyện Đại Từ đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bước vào năm học 2019-2020. Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, 98 trường học trên địa bàn huyện đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu việc dạy và học của 2.680 giáo viên và gần 36.000 học sinh.

Đến trường Tiểu học Cù Vân vào một ngày đầu tháng 8, chúng tôi thấy cô và trò Nhà trường đang tích cực vệ sinh dãy nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng học, kinh phí đầu tư gần 4 tỷ đồng mới được hoàn thành trong dịp hè vừa qua. Bà Bùi Thị Kim Liên, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Dãy nhà 2 tầng vừa hoàn thành đảm bảo cho trường có thêm phòng chức năng, phòng nghệ thuật, tin học, ngoại ngữ…, đáp ứng được việc dạy và học của 32 cán bộ, giáo viên và 585 học sinh. Cùng với đó, Nhà trường đã vận động nguồn xã hội hóa, huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm đóng góp tiền, ngày công lao động để xây dựng các công trình phụ trợ, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Tương tự như Trường Tiểu học Cù Vân, tại Trường THCS Tân Linh, 21 cán bộ, giáo viên và 284 học sinh Nhà trường cũng đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới. Do trường ở giữa 2 dòng suối, đợt mưa bão tháng 5, 6 vừa qua đã làm toàn bộ tầng 1 của các dãy nhà lớp học bị ngập hoàn toàn. Thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh phải di chuyển các thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng đến nơi an toàn. Để chuẩn bị cho năm học mới, thầy và trò đã dọn dẹp bùn đất tích lại sau các trận mưa, tu sửa, quét vôi cho phòng học, kê bàn ghế vào các lớp học; sửa sang toàn bộ khuôn viên nhà trường...

Đây chỉ là 2 trong số nhiều trường học trên địa bàn huyện Đại Từ đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho năm học mới.

Được biết, năm học này, huyện Đại Từ có trên 1.200 lớp học với gần 38.000 học sinh. Trong đó có 413 nhóm lớp bậc học mầm non, 475 lớp tiểu học, 280 lớp THCS. Ngành Giáo dục huyện Đại Từ sẽ tiếp tục củng cố kết quả phổ cập giáo dục, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia lần đầu với các trường: THCS Minh Tiến, Đức Lương, Tân Thái; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện khác để công nhận lại trường trường chuẩn Quốc gia đối với các trường: THCS Tân Linh, Hùng Sơn, Phú Thịnh, Bản Ngoại, Văn Yên, Tiên Hội, Yên Lãng, Phục Linh, An Khánh, Phú Xuyên, Phú Lạc, Phúc Lương…

Ông Trần Đăng Minh, Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Đại Từ cho hay: Để chuẩn bị cho năm học mới, UBND huyện Đại Từ đã đầu tư xây dựng thêm 130 phòng học. Trong đó, 114 phòng học để chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới dự kiến dành cho học sinh lớp 1. Tuy còn thiếu phòng học ở cấp mầm non, song với những nỗ lực của toàn ngành, cơ bản đã bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục đáp ứng được yêu cầu phục vụ cho năm học 2019-2020.

Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất, việc học tập, bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức cũng được được quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ công tác và hoạt động giáo dục, đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp giáo viên tại các cơ sở giáo dục. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với thực tế; đề ra những giải pháp phù hợp cho từng trường, từng lớp, từng giáo viên; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản về phát triển giáo dục.

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE