Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.
Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra chiều 1/3, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho rằng, ngành Giáo dục cần rút kinh nghiệm qua vụ việc này.

Trước câu hỏi về quan điểm của Chính phủ đối với việc xử lý vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm  VPCP Mai Tiến Dũng bày tỏ, đây là vụ việc hết sức cá biệt, nhưng cũng rất đáng tiếc. Vì vụ việc liên quan đến vấn đề đạo đức của nhà giáo nên thu hút sự quan tâm rất lớn của các gia đình, các cháu học sinh, dư luận; ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục, lòng tin với người thầy.

 

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã có thái độ cương quyết xem xét làm rõ vi phạm của Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên; đã có hình thức thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị  Hương. Sau khi có kết luận kiểm tra và thông báo kỷ luật, gia đình học sinh và dư luận rất đồng tình về cách xử lý quyết liệt, minh bạch của lãnh đạo Thành phố.

 

“Qua đây cũng thấy rằng, trong đào tạo giáo viên, ngoài vấn đề chuyên môn, rất cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo. Cần tạo ra hình ảnh tốt đẹp nhất của người giáo viên, được kiểm soát tất cả tại các cơ quan trường học.” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

 

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, trường hợp vừa qua là cá biệt, đáng tiếc, nhưng phải xử lý nghiêm, đồng thời rút kinh nghiệm cho ngành giáo dục, đội ngũ giáo viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

 

Trước đó, ngày 21/2/2017, tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, đại diện UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố Quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

 

Theo đó, UBND quận Cầu Giấy quyết định cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên vì lý do bà Ngọc đã vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

 

Cùng với đó, UBND quận Cầu Giấy cũng đã kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên với hình thức cách chức. Lý do là bà Hương vi phạm nghĩa vụ của viên chức; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường; cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

 

Đồng thời, UBND quận Cầu Giấy giao trách nhiệm điều hành tạm thời cho bà Nguyễn Thanh Tịnh (sinh năm 1968), Phó phòng Giáo dục quận Cầu Giấy.  Bà Nguyễn Thanh Tịnh chịu trách nhiệm điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên từ ngày 21/2/2017 đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới./.


Nguồn: Báo điện tử ĐCSVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-32oC
  • Khu vực phía Tây 23-31oC
  • Khu vực phía Nam 25-32oC
  • Khu vực phía Đông 23-31oC
Bên chuyển nhượng: ông Triệu Văn Phương và bà Nguyễn Thị Phượng Bên nhận chuyển nhượng: ông Phạm Văn Cường, sinh năm 1966 và bà Phạm Thị Hoa, sinh năm 1971.
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 25 tháng 7:

* Ngày 25-7-1938 xuất bản tác phẩm "Vấn đề dân cày" của các đồng chí Trường Chinh và Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm ký bằng bút danh Qua Ninh và Vân Đình phát hành tại Hà Nội.


Đảo Thuyền Chài là một trong những đảo chìm thuộc huyện Trường Sa (Khánh Hòa). Đảo Thuyền Chài có 3 điểm đảo, cách đảo Trường Sa khoảng 87 hải lý về phía Đông Nam, xung quanh đảo có thềm san hô với chiều rộng khoảng 200-350m. Sở dĩ có tên gọi là đảo Thuyền Chài, bởi hai đầu đảo thì thu nhỏ, ở giữa...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE