Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra chiều 1/3, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho rằng, ngành Giáo dục cần rút kinh nghiệm qua vụ việc này.


Trước câu hỏi về quan điểm của Chính phủ đối với việc xử lý vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm  VPCP Mai Tiến Dũng bày tỏ, đây là vụ việc hết sức cá biệt, nhưng cũng rất đáng tiếc. Vì vụ việc liên quan đến vấn đề đạo đức của nhà giáo nên thu hút sự quan tâm rất lớn của các gia đình, các cháu học sinh, dư luận; ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục, lòng tin với người thầy.

 

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã có thái độ cương quyết xem xét làm rõ vi phạm của Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên; đã có hình thức thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị  Hương. Sau khi có kết luận kiểm tra và thông báo kỷ luật, gia đình học sinh và dư luận rất đồng tình về cách xử lý quyết liệt, minh bạch của lãnh đạo Thành phố.

 

“Qua đây cũng thấy rằng, trong đào tạo giáo viên, ngoài vấn đề chuyên môn, rất cần quan tâm đến đạo đức, phẩm chất nhà giáo. Cần tạo ra hình ảnh tốt đẹp nhất của người giáo viên, được kiểm soát tất cả tại các cơ quan trường học.” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

 

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, trường hợp vừa qua là cá biệt, đáng tiếc, nhưng phải xử lý nghiêm, đồng thời rút kinh nghiệm cho ngành giáo dục, đội ngũ giáo viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

 

Trước đó, ngày 21/2/2017, tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, đại diện UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố Quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

 

Theo đó, UBND quận Cầu Giấy quyết định cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên vì lý do bà Ngọc đã vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

 

Cùng với đó, UBND quận Cầu Giấy cũng đã kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên với hình thức cách chức. Lý do là bà Hương vi phạm nghĩa vụ của viên chức; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường; cố tình che dấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

 

Đồng thời, UBND quận Cầu Giấy giao trách nhiệm điều hành tạm thời cho bà Nguyễn Thanh Tịnh (sinh năm 1968), Phó phòng Giáo dục quận Cầu Giấy.  Bà Nguyễn Thanh Tịnh chịu trách nhiệm điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên từ ngày 21/2/2017 đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới./.


Nguồn: Báo điện tử ĐCSVN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 1.096.305 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Cao Bằng trong thời gian giáp hạt năm 2018 và hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo thôn, bản biên giới theo Nghị quyết 30a.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 14-18oC
  • Khu vực phía Tây 13-17oC
  • Khu vực phía Nam 15-18oC
  • Khu vực phía Đông 14-17oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Kể từ hôm 20/2, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non có hiệu lực thi hành. Việc bổ sung chế độ, chính sách này là một niềm vui lớn đối với trẻ em mầm non vùng khó...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Báo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018-Dsk Số 76-77/Tháng 2+3 năm 2018-Báo Hằng tháng CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Trong thời tiết rét nhẹ, khô ráo, khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, mọi người dân đất Việt hân hoan đón chào năm mới 2018 với ước vọng tương lai tươi sáng, tràn đầy hạnh phúc. Không khí náo nức, rộn ràng sức Xuân chắc chắn sẽ mang đến nhiều thành công trong năm Mậu Tuất 2018 này.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE