Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, phần mềm phục vụ cho việc đăng ký dự thi đang được chạy thử rất suôn sẻ. Các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1-4 tới.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang được tiến hành tích cực và đúng tiến độ tại từng địa phương, từng cơ sở giáo dục.

 

Sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn, từ ngày 21 đến 24-6, trong đó thời gian thực tế thi là 2,5 ngày (năm 2016, kỳ thi diễn ra trong 4 ngày).

 

Từ ngày 1-4 tới đây, các thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi. Bộ đã tiến hành tập huấn cho các sở sử dụng phần mềm đăng ký và phần mềm này chạy suôn sẻ.

 

Trước khi bước vào thời điểm đăng ký chính thức, các địa phương đã tổ chức khảo sát đăng ký nguyện vọng của học sinh, lấy đó làm căn cứ để tổ chức ôn tập, đồng thời đánh giá được mức độ đón nhận của thí sinh với hình thức thi chủ yếu năm nay là trắc nghiệm và bài thi tổ hợp.

 

Tại Hà Nội, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành khảo sát chọn tổ hợp và môn thi trên diện rộng và nhận được kết quả khá bất ngờ khi học sinh chọn thi môn Lịch sử và Địa lý cao hơn những năm trước, đặc biệt không có trường nào không có thí sinh đăng ký hai môn này.

 

Dù không còn trực tiếp chủ trì một cụm thi như năm trước song vai trò của các trường đại học vẫn thể hiện rõ nét trong kỳ thi năm nay thông qua việc cử cán bộ giảng viên tham gia coi thi trực tiếp tại các địa phương theo tỷ lệ 1-1 (1 địa phương, 1 trường đại học).

 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã huy động 42.000 cán bộ, giáo viên từ các trường đại học phục vụ cho kỳ thi. So với năm 2016, số lượng này đã giảm đi 8000 người.

 

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, tổng chỉ tiêu các trường đại học, cao đẳng sư phạm gửi lên Bộ để công bố là khoảng 400.000 chỉ tiêu, so với 2016 giảm khoảng 30.000 chỉ tiêu, trong đó khối sư phạm giảm đi 20%.

Theo HNM
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện kế hoạch tuyển dụng năm 2018, Công ty Bảo Việt Thái Nguyên (trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt) có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chi tiết cụ thể như sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-27oC
  • Khu vực phía Tây 19-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-27oC
  • Khu vực phía Đông 20-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T04/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ) nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển - nơi được mệnh danh là xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất tỉnh Thái Nguyên. Bản có trên120 hộ, hơn 600 nhân khẩu. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Bản Tèn giờ đã có điện lưới quốc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE