Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hội Cựu giáo chức trực tiếp tham gia chương trình học tập tại cộng đồng khu dân cư (Sinh hoạt giáo dục tại cộng đồng do Hội Cựu giáo chức T.P Thái Nguyên tổ chức).
Hội Cựu giáo chức trực tiếp tham gia chương trình học tập tại cộng đồng khu dân cư (Sinh hoạt giáo dục tại cộng đồng do Hội Cựu giáo chức T.P Thái Nguyên tổ chức).

Ngày 25-12, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 2019.

Với trên 8.600 hội viên sinh hoạt tại các cơ sở giáo dục và các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn toàn tỉnh, trong thời gian qua, hội viên đã phát huy tốt phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, kinh nghiệm công tác tham gia vào các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục, các địa phương, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về phong trào học tập suốt đời.

Năm 2018, các cơ sở Hội đã tham gia tích cực vào các phong trào nhân đạo, từ thiện, khuyến học, hỗ trợ giáo viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống…với số tiền huy động từ hội viên, các nhà tài trợ đạt giá trị hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, hội viên đã kết nối với các nhà hảo tâm là cựu giáo chức thành phố Hà Nội, hỗ trợ 16 xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ bò cho các gia đình cựu giáo chức gặp khó khăn…

Các hội viên Hội Cựu giáo chức T.P Sông Công, huyện Định Hóa, Phú Lương đã trực tiếp tham gia dạy học không thu tiền của phụ huynh và học sinh. Với những hoạt động mang tính chất tự nguyện và từ thiện, nhiều cựu giáo chức đã được nhân dân tín nhiệm bầu tham gia làm công tác xã hội tại địa phương. Đến nay, Hội đã có trên 2.400 hội viên tham gia làm bí thư, phó bí thư, tổ trưởng dân phố, ban công tác mặt trận cơ sở và là đại biểu hội đồng nhân dân các cấp… Năm 2018, Hội đã kết nạp thêm 450 hội viên và phát triển thêm 2 tổ chức Hội, nâng tổ số Hội trực thuộc tỉnh lên 25 Hội.

Nhiệm vụ công tác Hội năm 2019 được xác đinh tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm là: Củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; xây dựng phong trào học tập trong cộng đồng và phong trào học tập suốt đời, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh hội nhập quốc tế; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nêu gương phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân.      

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Võ Nhai vừa có Thông báo số 04/CSĐT gửi các cơ quan, ban, ngành chức năng về đình truy tìm đối tượng .

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-36oC
  • Khu vực phía Tây 28-37oC
  • Khu vực phía Nam 28-37oC
  • Khu vực phía Đông 28-36oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE