Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đổi giấy lấy cây
Cập nhật ngày: 17/01/2019 16:33 (GMT +7)

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và việc sử dụng giấy một cách hiệu quả, tiết kiệm do Câu lạc bộ Hành tinh xanh Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) tổ chức từ ngày 16 và 17-1.

Theo đó, với mỗi kg giấy đã qua sử dụng (sách, vở, tài liệu…), người tham gia sẽ đổi được một chậu cây xanh tương ứng (với các loại cây như: cúc vạn thọ, ngọc thảo, cẩm chướng, sen đá, phong lan…).

Số giấy sau đó được các thành viên trong Câu lạc bộ phân loại và sử dụng với mục đích từ thiện, như: Sách giáo khoa, giáo trình sẽ được tặng lại cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; giấy trắng được tách riêng và tiếp tục sử dụng; số tiền bán giấy sẽ được ủng hộ cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Sau 2 ngày tổ chức chương trình, Câu lạc bộ đã thu được trên 1 tấn giấy đã qua sử dụng.

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 25-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 25-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Cụm di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc ẩn mình khiêm tốn tại làng Diềm (còn có tên Nôm gọi là thôn Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Làng Diềm vốn nổi tiếng là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ, cũng là địa điểm thờ vua Bà Thủy Tổ Quan họ. Nơi đây còn ghi lại nhiều huyền tích chứa đựng...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE