Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chỉ điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa in năm 2019
Cập nhật ngày: 10/05/2019 15:58 (GMT +7)
 Sách giáo khoa, sách tham khảo được bày bán tại các nhà sách.
Sách giáo khoa, sách tham khảo được bày bán tại các nhà sách.

Nhà xuất bản Giaó dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết giá sách giáo khoa in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng giá, sách giáo khoa in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

Ngày 10-5, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết giá sách giáo khoa (SGK) in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng, nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước. SGK in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

Trong đợt phát hành SGK phục vụ năm học 2019 – 2020, để việc phục vụ nhu cầu mua SGK của học sinh và phụ huynh được kịp thời, thuận lợi, NXBGDVN đã thiết lập đường dây nóng, số điện thoại: 0377 333 545, thời gian trực: từ 8 giờ đến 22 giờ, từ ngày 22-4 đến ngày 15-9, bao gồm cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

Học sinh và phụ huynh cần lưu ý phân biệt SGK và sách tham khảo để có chọn lựa phù hợp, tránh được những lầm lẫn trong quá trình mua SGK. Bộ SGK hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo biên soạn, thẩm định và ban hành để áp dụng cho các cấp học phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân. Sách tham khảo là tài liệu được nhiều nhà xuất bản khác nhau tổ chức biên soạn, phát hành để học sinh, giáo viên sử dụng phục vụ luyện tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng được học trong SGK chương trình giáo dục phổ thông. Sách tham khảo, sách bổ trợ là tài liệu không bắt buộc.

Để tránh nhầm lẫn giữa SGK, là ấn phẩm mang tính bắt buộc và sách tham khảo, bổ trợ là các ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, từ nhiều năm nay NXBGDVN đã in lên bìa 4 của mỗi cuốn SGK danh mục SGK của lớp học đó để phụ huynh, học sinh nắm rõ SGK của từng lớp học bao gồm những tên sách nào.

Dự kiến năm 2019, NXBGDVN sẽ tặng 25.000 bộ SGK cho học sinh và thư viện trường học trong cả nước.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE