Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chỉ điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa in năm 2019
Cập nhật ngày: 10/05/2019 15:58 (GMT +7)
 Sách giáo khoa, sách tham khảo được bày bán tại các nhà sách.
Sách giáo khoa, sách tham khảo được bày bán tại các nhà sách.

Nhà xuất bản Giaó dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết giá sách giáo khoa in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng giá, sách giáo khoa in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

Ngày 10-5, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết giá sách giáo khoa (SGK) in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng, nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước. SGK in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

Trong đợt phát hành SGK phục vụ năm học 2019 – 2020, để việc phục vụ nhu cầu mua SGK của học sinh và phụ huynh được kịp thời, thuận lợi, NXBGDVN đã thiết lập đường dây nóng, số điện thoại: 0377 333 545, thời gian trực: từ 8 giờ đến 22 giờ, từ ngày 22-4 đến ngày 15-9, bao gồm cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

Học sinh và phụ huynh cần lưu ý phân biệt SGK và sách tham khảo để có chọn lựa phù hợp, tránh được những lầm lẫn trong quá trình mua SGK. Bộ SGK hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo biên soạn, thẩm định và ban hành để áp dụng cho các cấp học phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân. Sách tham khảo là tài liệu được nhiều nhà xuất bản khác nhau tổ chức biên soạn, phát hành để học sinh, giáo viên sử dụng phục vụ luyện tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng được học trong SGK chương trình giáo dục phổ thông. Sách tham khảo, sách bổ trợ là tài liệu không bắt buộc.

Để tránh nhầm lẫn giữa SGK, là ấn phẩm mang tính bắt buộc và sách tham khảo, bổ trợ là các ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, từ nhiều năm nay NXBGDVN đã in lên bìa 4 của mỗi cuốn SGK danh mục SGK của lớp học đó để phụ huynh, học sinh nắm rõ SGK của từng lớp học bao gồm những tên sách nào.

Dự kiến năm 2019, NXBGDVN sẽ tặng 25.000 bộ SGK cho học sinh và thư viện trường học trong cả nước.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE