Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thành phố Thái Nguyên: 50 dự án tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS
Cập nhật ngày: 02/11/2019 19:06 (GMT +7)
 Ban Tổ chức Cuộc thi thẩm định giải Nhất cho dự án thiết bị đo và cảnh báo nồng độ bụi trong không khí của nhóm học sinh Tăng Anh Đức, Hà Anh Ly, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng.
Ban Tổ chức Cuộc thi thẩm định giải Nhất cho dự án thiết bị đo và cảnh báo nồng độ bụi trong không khí của nhóm học sinh Tăng Anh Đức, Hà Anh Ly, Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng.

Ngày 2-11, tại Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Thái Nguyên đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS.

Gần 100 học sinh là tác giả của 50 dự án, đề tài tiêu biểu đại diện cho 36 trường THCS tham gia Cuộc thi. Đây là cơ hội để các em học sinh THCS giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là một trong những nội dung của phong trào dạy học gắn với thực tiễn cuộc sống tại các trường.

Tại cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4 nhóm dự án, đề tài thuộc các lĩnh vực: 16 dự án, đề tài thuộc nhóm ngành Hóa học, Hóa sinh, Khoa học thực vật, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật sinh y, khoa học sức khỏe; 13 dự án, đề  tài thuộc lĩnh vực robot và máy thông minh, vật lý, khoa học vật liệu, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và cơ khí; 11 dự án, đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; 10 dự án, đề tài thuộc hệ thống nhúng, phần mềm hệ thống. Ban Tổ chức đã mời các chuyên gia, các nhà khoa học, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia thẩm định và đánh giá các dự án độc lập.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Tư. Sau Cuộc thi này, Phòng GD&ĐT T.P Thái Nguyên sẽ lựa chọn các sản phẩm dự án tiêu biểu để dự thi cấp tỉnh.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE