Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thăm và tặng quà cháu Phạm Thị Thu H.
Cập nhật ngày: 06/11/2017 16:28 (GMT +7)

Chiều 6-11, đại diện Câu lạc bộ Nhà báo nữ của tỉnh do đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ và các thành viên Ban Chủ nhiệm, hội viên đã đến thăm và tặng quà cho cháu Phạm Thị Thu H., học sinh Trường THCS Dân Tiến (Võ Nhai) đang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện A Thái Nguyên (ảnh).

Hoàn cảnh của H. rất khó khăn, cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS từ bố mẹ, trở thành trẻ mồ côi từ khi mới vài tháng tuổi. H. được bác dâu cưu mang từ nhỏ, nhưng hiện tại bác của H. cũng đang có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Năm 2016, biết được hoàn cảnh khó khăn của H. và người bác dâu, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Thái Nguyên đã vận động Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình tài trợ 20 triệu đồng để thay thế toàn bộ phần mái nhà của hai bác cháu đã bị xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị dột khi trời mưa. Công trình cải tạo thay thế mái nhà cũ bằng mái tôn chống nóng bảo đảm chất lượng đã giúp hai bác cháu H. tạm ổn định trong mùa mưa bão.

Năm nay, H. bị ốm đau quặt quẹo liên tục nên phải nằm viện điều trị, việc học hành cũng dở dang. Hiện bác của H. không còn khả năng tài chính để H. ở lại bệnh viện điều trị. Nhận được thông tin trên, lãnh đạo Câu lạc bộ Nhà báo nữ và một số nhà báo nữ đã đến thăm và tặng quà với số tiền 2,6 triệu đồng để bác Hà thêm thắt tiền mua thuốc cho H. Bác của H. cho biết: Nếu còn nằm viện thì cháu H. còn cơ hội sống. Về nhà thì những ngày sống của con ngắn lại.

Hoàn cảnh của cháu H. hiện nay hết sức khó khăn, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với bác dâu của H.: điện thoại 01656467518; cháu Phạm Thị Thu H., điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện A, T.P Thái Nguyên.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-27oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE