Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người mẹ khiếm thị nuôi con bệnh nặng
Cập nhật ngày: 16/03/2018 08:09 (GMT +7)
 Hai mẹ con chị Phùng Thị Phương trong căn nhà đại đoàn kết do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây tặng.
Hai mẹ con chị Phùng Thị Phương trong căn nhà đại đoàn kết do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây tặng.

Đến xóm Đồng Luông, xã Tân Long (Đồng Hỷ) hỏi thăm gia đình chị Phùng Thị Phương người dân tộc Sán Chí, ai cũng biết đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong căn nhà nhỏ chừng 20m2 được xây bởi nguồn hỗ trợ nhân đạo là cuộc sống của người phụ nữ khiếm thị cùng cậu con trai 9 tuổi bị bệnh bẩm sinh. Hai mẹ con ngày ngày vẫn sống nhờ vào nguồn tiền trợ cấp hàng tháng hơn 900.000 đồng theo chế độ bảo trợ xã hội.

Năm 2009, chị sinh được môt người con trai. Tuy nhiên, niềm vui đến với chị chưa được bao lâu, năm 2012 cháu Minh Khang (con chị Phương) mắc phải căn bệnh hiếm gặp loạn dưỡng cơ bẩm sinh. Chị đã đưa con đi khắp nơi để chữa chạy, nhưng bệnh tình của cháu vẫn không thuyên giảm.

Cuộc sống khó khăn, nhưng sự trợ giúp từ gia đình người, thân là rất hạn chế. Chị Phương cho biết: “Gia đình tôi đông anh em, các anh chị trong nhà đều rất khó khăn mặc dù cũng đã cố gắng hết sức để bao bọc hai mẹ con nhưng mà không có nhiều điều kiện để giúp hai mẹ con thoát nghèo hay chữa bệnh”.

Bác Lý Văn Lắt trưởng xóm Đồng Luông cho biết thêm: “Chị Phương là người khiếm thị bẩm sinh, không có khả năng lao động, gia đình lại nghèo. Hàng năm, xóm và xã cũng quan tâm tặng quà trong các dịp lễ, tết. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể hỗ trợ thường xuyên cho hai mẹ con chị. Vì vậy chúng tôi mong muốn thông qua Báo Thái Nguyên bà con có tấm lòng hảo tâm có thể biết và giúp đỡ mẹ con chị Phương để có cuộc sống tốt hơn”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Phùng Thị Phương ở địa chỉ Xóm Đồng Luông, ,Xã Tân Long, (Đồng Hỷ). Số điện thoại 01639290931. 

Vũ Đình Trưởng
(Trường Đại học Khoa học)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH DV&TM Vệ Tinh Việt là đơn vị sản xuất và lắp ráp máy Massage Siêu Việt tại Việt Nam và rất mong muốn cung cấp sản phẩm do công ty làm ra để phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-31oC
  • Khu vực phía Tây 23-29oC
  • Khu vực phía Nam 24-31oC
  • Khu vực phía Đông 23-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nêu rõ việc tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, không quy định...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE