Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người mẹ khiếm thị nuôi con bệnh nặng
Cập nhật ngày: 16/03/2018 08:09 (GMT +7)
 Hai mẹ con chị Phùng Thị Phương trong căn nhà đại đoàn kết do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây tặng.
Hai mẹ con chị Phùng Thị Phương trong căn nhà đại đoàn kết do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây tặng.

Đến xóm Đồng Luông, xã Tân Long (Đồng Hỷ) hỏi thăm gia đình chị Phùng Thị Phương người dân tộc Sán Chí, ai cũng biết đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong căn nhà nhỏ chừng 20m2 được xây bởi nguồn hỗ trợ nhân đạo là cuộc sống của người phụ nữ khiếm thị cùng cậu con trai 9 tuổi bị bệnh bẩm sinh. Hai mẹ con ngày ngày vẫn sống nhờ vào nguồn tiền trợ cấp hàng tháng hơn 900.000 đồng theo chế độ bảo trợ xã hội.

Năm 2009, chị sinh được môt người con trai. Tuy nhiên, niềm vui đến với chị chưa được bao lâu, năm 2012 cháu Minh Khang (con chị Phương) mắc phải căn bệnh hiếm gặp loạn dưỡng cơ bẩm sinh. Chị đã đưa con đi khắp nơi để chữa chạy, nhưng bệnh tình của cháu vẫn không thuyên giảm.

Cuộc sống khó khăn, nhưng sự trợ giúp từ gia đình người, thân là rất hạn chế. Chị Phương cho biết: “Gia đình tôi đông anh em, các anh chị trong nhà đều rất khó khăn mặc dù cũng đã cố gắng hết sức để bao bọc hai mẹ con nhưng mà không có nhiều điều kiện để giúp hai mẹ con thoát nghèo hay chữa bệnh”.

Bác Lý Văn Lắt trưởng xóm Đồng Luông cho biết thêm: “Chị Phương là người khiếm thị bẩm sinh, không có khả năng lao động, gia đình lại nghèo. Hàng năm, xóm và xã cũng quan tâm tặng quà trong các dịp lễ, tết. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể hỗ trợ thường xuyên cho hai mẹ con chị. Vì vậy chúng tôi mong muốn thông qua Báo Thái Nguyên bà con có tấm lòng hảo tâm có thể biết và giúp đỡ mẹ con chị Phương để có cuộc sống tốt hơn”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Phùng Thị Phương ở địa chỉ Xóm Đồng Luông, ,Xã Tân Long, (Đồng Hỷ). Số điện thoại 01639290931. 

Vũ Đình Trưởng
(Trường Đại học Khoa học)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-27oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE