Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nâng bước cho 3 học sinh nghèo có nguy cơ phải nghỉ học
Cập nhật ngày: 20/08/2017 15:14 (GMT +7)
 Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên), Câu lạc bộ Ban mai xanh đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Dinh.
Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên), Câu lạc bộ Ban mai xanh đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Dinh.

Trong khi các em học sinh nô nức, phấn khởi chuẩn bị sách vở, quần áo mới để chào đón ngày tựu trường thì 3 người con của chị Hoàng Thị Dinh (dân tộc Mông), ở xóm La Mạ, xã Lâu Thượng (Võ Nhai) lại đang đứng trước nguy cơ nghỉ học giữa chừng vì nhà quá nghèo.

Mới đây, chúng tôi có dịp cùng Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) và Câu lạc bộ Thiện nguyện Ban mai xanh lên thăm gia đình chị Hoàng Thị Dinh khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là bước vào năm học mới. Từ con đường trục chính của xã, chúng tôi phải đi bộ khoảng 2km đường bờ ruộng mới vào đến nhà chị Dinh. Trước mắt chúng tôi là căn nhà mái lá được dựng trên nền đất trống tuềnh trống toàng, trời mưa thì dột bốn bề. Quan sát xung quanh, chúng tôi thấy trong nhà không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc tivi đã cũ, chiếc xe đạp mà mấy đứa con chị vẫn đèo nhau khi đi học và một chiếc xe máy đã cũ. Ông Ngô Văn Máy, người phụ trách nhóm dân tộc Mông ở xóm La Mạ thông tin: Gia đình chị Dinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà thuộc diện hộ nghèo của xóm. Ngày 27-7 vừa qua, khi cắm máy để tẽ ngô, chồng chị không may bị điện giật tử vong. Giờ gia đình chỉ còn chị nuôi 3 con đang tuổi ăn học, hai con gái lớn của chị thì đã lấy chồng.

Bà Lại Thị Tú Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Lâu Thượng cho biết: Đầu tháng 8-2017, chị Dinh (mẹ của các cháu: Lý Thị Tươi học lớp 8, Lý Thị Nguyên học lớp 6 và Lý Văn Thái học lớp 4) có đến trường và xin cho các con được nghỉ học với lý do nhà nghèo, không có khả năng trang trải việc học tiếp của các con. Ngay sau đó, nhà trường đã cử giáo viên đến gia đình vận động chị Dinh cho các cháu tiếp tục đến lớp. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cũng như kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn để các cháu có cơ hội học tập bình thường.

Sau khi nhận được thông tin, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ cùng Câu lạc bộ Thiện nguyện Ban mai xanh ủng hộ gia đình chị Dinh số tiền 8 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng học tập, quần áo, giầy dép... với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn cùng gia đình và động viên 3 con của chị Dinh tiếp tục đến trường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những giúp đỡ ban đầu, về lâu dài, gia đình chị Dinh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Hoàng Thị Dinh, xóm La Mạ, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai.

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-29oC
  • Khu vực phía Tây 20-28oC
  • Khu vực phía Nam 21-29oC
  • Khu vực phía Đông 20-28oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE