Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gia đình bị hỏa hoạn cần được giúp đỡ
Cập nhật ngày: 05/06/2017 09:41 (GMT +7)
 Vợ chồng chị Trần Thị Cảnh, xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa) đang dọn dẹp lại những gì còn xót lại sau vụ hỏa hoạn.
Vợ chồng chị Trần Thị Cảnh, xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa) đang dọn dẹp lại những gì còn xót lại sau vụ hỏa hoạn.

Gia đình chị Trần Thị Cảnh (49 tuổi), người dân tộc Sán Chí ở xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa) là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng anh chị thường xuyên đau ốm lại phải nuôi hai người con bị thiểu năng trí tuệ. Cuộc sống càng vất vả hơn khi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25-5 vừa qua đã thiêu rụi căn nhà nhỏ cùng toàn bộ đồ dùng sinh hoạt của gia đình chị.

Hơn một tuần sau khi vụ hoản hoạn xảy ra, chị Trần Thị Cảnh vẫn chưa hết bàng hoàng, chị kể: Sáng 25-5, tôi và chồng đều đi làm thuê vắng nhà, đến khoảng 10 giờ trưa thì nhận được tin báo của hàng xóm là nhà tôi đang bị cháy. Tôi vội bắt xe bus về nhà nhưng khi về đến nơi thì toàn bộ nhà cửa cùng đồ dùng sinh hoạt đã bị cháy hết…

 

Gia đình chị Cảnh là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Anh chị có hai con nhỏ: cháu lớn là Trần Quốc Hưởng (13 tuổi); cháu nhỏ là Trần Thế Huynh (11 tuổi) đều bị thiểu năng trí tuệ. Chồng chị là anh Trần Văn Nguyên (46 tuổi) bị bệnh viêm gan từ nhiều năm nay, sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động. Bản thân chị Cảnh cũng mang nhiều bệnh tật. Từ cuối năm 2015 đến nay, chị đã phải trải qua 6 lần phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Gia đình chỉ có 1 sào ruộng cấy lúa 1 vụ. Vì vậy, để trang trải cuộc sống, hằng ngày, chị phải bắt xe bus xuống Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu (Phú Lương) để làm thuê, tối lại bắt xe bus về chăm sóc chồng con. Công việc gói bánh chưng thuê mỗi ngày chị kiếm được khoảng 100.000 đồng không đủ để trang trải cuộc sống gia đình và lo chạy chữa, thuốc men cho chị và chồng.

 

Nguyên nhân xảy ra cháy nhà bước đầu được xác định là do hai con của chị Cảnh nghịch lửa ở ngoài vườn không may để lửa bén vào nhà. Từ sau hôm xảy ra hỏa hoạn, chị Cảnh suy sụp tinh thần, sức khỏe ngày càng giảm sút. Theo lịch hẹn của bệnh viện, đầu tháng 5 chị phải quay lại bệnh viện để phẫu thuật xử lý biến chứng dính ruột sau ca mổ ruột thừa và kiểm tra lại mắt nhưng vì không có tiền nên chị vẫn chưa dám đến bệnh viện.

 

Ông Âu Văn Được, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú cho biết: Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Cảnh, đại diện UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và bà con làng xóm đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình chị. Tuy nhiên, hoàn cảnh  gia đình chị hiện tại vẫn cần còn rất khó khăn và cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân để sớm ổn định cuộc sống.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Cảnh, xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa). SĐT: 01665.762.045. Hoặc gửi về Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa. SĐT: 0208.3787.337, số tài khoản: 8502201001575 (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank huyện Định Hóa)

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE