Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gia đình bị hỏa hoạn cần được giúp đỡ
Cập nhật ngày: 05/06/2017 09:41 (GMT +7)
 Vợ chồng chị Trần Thị Cảnh, xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa) đang dọn dẹp lại những gì còn xót lại sau vụ hỏa hoạn.
Vợ chồng chị Trần Thị Cảnh, xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa) đang dọn dẹp lại những gì còn xót lại sau vụ hỏa hoạn.

Gia đình chị Trần Thị Cảnh (49 tuổi), người dân tộc Sán Chí ở xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa) là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng anh chị thường xuyên đau ốm lại phải nuôi hai người con bị thiểu năng trí tuệ. Cuộc sống càng vất vả hơn khi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25-5 vừa qua đã thiêu rụi căn nhà nhỏ cùng toàn bộ đồ dùng sinh hoạt của gia đình chị.

Hơn một tuần sau khi vụ hoản hoạn xảy ra, chị Trần Thị Cảnh vẫn chưa hết bàng hoàng, chị kể: Sáng 25-5, tôi và chồng đều đi làm thuê vắng nhà, đến khoảng 10 giờ trưa thì nhận được tin báo của hàng xóm là nhà tôi đang bị cháy. Tôi vội bắt xe bus về nhà nhưng khi về đến nơi thì toàn bộ nhà cửa cùng đồ dùng sinh hoạt đã bị cháy hết…

 

Gia đình chị Cảnh là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Anh chị có hai con nhỏ: cháu lớn là Trần Quốc Hưởng (13 tuổi); cháu nhỏ là Trần Thế Huynh (11 tuổi) đều bị thiểu năng trí tuệ. Chồng chị là anh Trần Văn Nguyên (46 tuổi) bị bệnh viêm gan từ nhiều năm nay, sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động. Bản thân chị Cảnh cũng mang nhiều bệnh tật. Từ cuối năm 2015 đến nay, chị đã phải trải qua 6 lần phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Gia đình chỉ có 1 sào ruộng cấy lúa 1 vụ. Vì vậy, để trang trải cuộc sống, hằng ngày, chị phải bắt xe bus xuống Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu (Phú Lương) để làm thuê, tối lại bắt xe bus về chăm sóc chồng con. Công việc gói bánh chưng thuê mỗi ngày chị kiếm được khoảng 100.000 đồng không đủ để trang trải cuộc sống gia đình và lo chạy chữa, thuốc men cho chị và chồng.

 

Nguyên nhân xảy ra cháy nhà bước đầu được xác định là do hai con của chị Cảnh nghịch lửa ở ngoài vườn không may để lửa bén vào nhà. Từ sau hôm xảy ra hỏa hoạn, chị Cảnh suy sụp tinh thần, sức khỏe ngày càng giảm sút. Theo lịch hẹn của bệnh viện, đầu tháng 5 chị phải quay lại bệnh viện để phẫu thuật xử lý biến chứng dính ruột sau ca mổ ruột thừa và kiểm tra lại mắt nhưng vì không có tiền nên chị vẫn chưa dám đến bệnh viện.

 

Ông Âu Văn Được, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú cho biết: Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Cảnh, đại diện UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và bà con làng xóm đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình chị. Tuy nhiên, hoàn cảnh  gia đình chị hiện tại vẫn cần còn rất khó khăn và cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân để sớm ổn định cuộc sống.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: chị Trần Thị Cảnh, xóm Tiếp Tế, xã Sơn Phú (Định Hóa). SĐT: 01665.762.045. Hoặc gửi về Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa. SĐT: 0208.3787.337, số tài khoản: 8502201001575 (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank huyện Định Hóa)

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE