Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cựu chiến binh Ma Quang Long cần được giúp đỡ
Cập nhật ngày: 17/02/2017 14:49 (GMT +7)
 76 tuổi, cựu chiến binh Ma Quang Long đang phải sống trong căn nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.
76 tuổi, cựu chiến binh Ma Quang Long đang phải sống trong căn nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.

76 tuổi, sức khỏe yếu, cựu chiến binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam Ma Quang Long, ở xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên (Định Hóa) vẫn đang phải sống trong căn nhà sàn dột nát, có nguy cơ đổ sập.

Năm 1966, ông Ma Quang Long khi ấy 25 tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Suốt những năm từ 1966 đến 1971, ông Long tham gia chiến đấu tại một trong những chiến trường khốc liệt nhất thuộc tỉnh Quảng Trị. Đến năm 1972, sức khỏe yếu, ông Long ra quân về địa phương sinh sống.

 

Năm 1973, ông Long lập gia đình với bà Hầu Thị Lộc và lần lượt sinh ra 5 người con. Bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu nên ông Long bị suy giảm khả năng lao động. Bên cạnh đó, cả gia đình chỉ có 3 sào ruộng canh tác với năng suất thấp khiến gia đình ông thường xuyên rơi vào tình cảnh khó khăn. Liên tục trong nhiều năm, ông Long là hộ cận nghèo của địa phương. Năm 2016, 1 bên mắt của ông Long đã bị mù khiến sinh hoạt hàng ngày của ông thêm phần khó khăn. Cũng do hoàn cảnh, ông Long hiện vẫn phải sống trong căn nhà sàn dựng từ hơn 40 năm trước. Ông kể, năm 1976, với sự trợ giúp của họ hàng, làng xóm, gia đình ông dựng được căn nhà sàn 3 gian vững chãi. Qua thời gian, căn nhà ngày một xuống cấp. Năm 2003, ông Long phải nhờ con cháu, hàng xóm dỡ một phần xuống cấp của căn nhà để thu gọn lại còn hai gian nhà tạm. Hiện nay, căn nhà này cũng đã xuống cấp nghiêm trọng và gây nguy cơ mất an toàn. Những hôm trời mưa, ông Long phải tạm di chuyển sang ở nhờ căn nhà tạm của con trai cả dựng liền kề.

 

Sống trong căn nhà dột nát nhưng ông Long không có khả năng dựng nhà mới. Nguồn sống duy nhất của ông hiện nhờ vào 1,6 triệu đồng/tháng tiền trợ cấp dành cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam ông được hưởng từ năm 2001. 5 người con của ông dù đã trưởng thành nhưng cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp cha dựng nhà mới. Trong đó, con cả của ông là anh Ma Quang Măng, 43 tuổi đã lập gia đình gần 10 năm nhưng không có con. Bản thân anh Măng cũng không có nghề ổn định và đang ở trong căn nhà tạm liền kề với nhà của ông Long.

 

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để ông Ma Quang Long có điều kiện xây nhà mới. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: ông Ma Quang Long, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên, huyện Định Hóa. Điện thoại: 01699.583780.

Hoàng Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện kế hoạch tuyển dụng năm 2018, Công ty Bảo Việt Thái Nguyên (trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt) có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chi tiết cụ thể như sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-27oC
  • Khu vực phía Tây 19-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-27oC
  • Khu vực phía Đông 20-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T04/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ) nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển - nơi được mệnh danh là xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất tỉnh Thái Nguyên. Bản có trên120 hộ, hơn 600 nhân khẩu. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Bản Tèn giờ đã có điện lưới quốc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE