Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

76 tuổi, cựu chiến binh Ma Quang Long đang phải sống trong căn nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.
76 tuổi, cựu chiến binh Ma Quang Long đang phải sống trong căn nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.
76 tuổi, sức khỏe yếu, cựu chiến binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam Ma Quang Long, ở xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên (Định Hóa) vẫn đang phải sống trong căn nhà sàn dột nát, có nguy cơ đổ sập.

Năm 1966, ông Ma Quang Long khi ấy 25 tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Suốt những năm từ 1966 đến 1971, ông Long tham gia chiến đấu tại một trong những chiến trường khốc liệt nhất thuộc tỉnh Quảng Trị. Đến năm 1972, sức khỏe yếu, ông Long ra quân về địa phương sinh sống.

 

Năm 1973, ông Long lập gia đình với bà Hầu Thị Lộc và lần lượt sinh ra 5 người con. Bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu nên ông Long bị suy giảm khả năng lao động. Bên cạnh đó, cả gia đình chỉ có 3 sào ruộng canh tác với năng suất thấp khiến gia đình ông thường xuyên rơi vào tình cảnh khó khăn. Liên tục trong nhiều năm, ông Long là hộ cận nghèo của địa phương. Năm 2016, 1 bên mắt của ông Long đã bị mù khiến sinh hoạt hàng ngày của ông thêm phần khó khăn. Cũng do hoàn cảnh, ông Long hiện vẫn phải sống trong căn nhà sàn dựng từ hơn 40 năm trước. Ông kể, năm 1976, với sự trợ giúp của họ hàng, làng xóm, gia đình ông dựng được căn nhà sàn 3 gian vững chãi. Qua thời gian, căn nhà ngày một xuống cấp. Năm 2003, ông Long phải nhờ con cháu, hàng xóm dỡ một phần xuống cấp của căn nhà để thu gọn lại còn hai gian nhà tạm. Hiện nay, căn nhà này cũng đã xuống cấp nghiêm trọng và gây nguy cơ mất an toàn. Những hôm trời mưa, ông Long phải tạm di chuyển sang ở nhờ căn nhà tạm của con trai cả dựng liền kề.

 

Sống trong căn nhà dột nát nhưng ông Long không có khả năng dựng nhà mới. Nguồn sống duy nhất của ông hiện nhờ vào 1,6 triệu đồng/tháng tiền trợ cấp dành cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam ông được hưởng từ năm 2001. 5 người con của ông dù đã trưởng thành nhưng cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp cha dựng nhà mới. Trong đó, con cả của ông là anh Ma Quang Măng, 43 tuổi đã lập gia đình gần 10 năm nhưng không có con. Bản thân anh Măng cũng không có nghề ổn định và đang ở trong căn nhà tạm liền kề với nhà của ông Long.

 

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để ông Ma Quang Long có điều kiện xây nhà mới. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: ông Ma Quang Long, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên, huyện Định Hóa. Điện thoại: 01699.583780.

Hoàng Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 21-30oC
  • Khu vực phía Tây 19-31oC
  • Khu vực phía Nam 21-30oC
  • Khu vực phía Đông 19-30oC
Tài sản 1 : Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AA 350053 ngày 22/9/2004 do UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cấp cho ông Hoàng Trung Du, có diện tích 285m2 (trong đó có 80m2 đất thổ cư; 205m2 đất vườn, tại thửa...
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 29 tháng 4:

* Ngày 29-4-1946 Hồ Chủ tịch ký sắc lệnh qui định công nhân viên chức được hưởng lương ngày nghỉ lễ Quốc tế lao động 1-5. Lần đầu tiên, ngày Hội lao động quốc tế 1-5 được công nhận là ngày Hội chính thức của người lao...


Nguồn gốc sâu xa của lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ngày nay là nghi lễ “cúng thế lính” xưa của nhân dân để cầu bình an cho người lính Hoàng Sa trước khi đội lên đường làm nhiệm vụ. Theo quan niệm của nhân dân, đội Hoàng Sa khi làm nhiệm vụ trên biển luôn gặp nhiều rủi ro, thường chỉ có đi mà không...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE