Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cựu chiến binh Ma Quang Long cần được giúp đỡ
Cập nhật ngày: 17/02/2017 14:49 (GMT +7)
 76 tuổi, cựu chiến binh Ma Quang Long đang phải sống trong căn nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.
76 tuổi, cựu chiến binh Ma Quang Long đang phải sống trong căn nhà sàn đã xuống cấp nghiêm trọng.

76 tuổi, sức khỏe yếu, cựu chiến binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam Ma Quang Long, ở xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên (Định Hóa) vẫn đang phải sống trong căn nhà sàn dột nát, có nguy cơ đổ sập.


Năm 1966, ông Ma Quang Long khi ấy 25 tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Suốt những năm từ 1966 đến 1971, ông Long tham gia chiến đấu tại một trong những chiến trường khốc liệt nhất thuộc tỉnh Quảng Trị. Đến năm 1972, sức khỏe yếu, ông Long ra quân về địa phương sinh sống.

 

Năm 1973, ông Long lập gia đình với bà Hầu Thị Lộc và lần lượt sinh ra 5 người con. Bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe yếu nên ông Long bị suy giảm khả năng lao động. Bên cạnh đó, cả gia đình chỉ có 3 sào ruộng canh tác với năng suất thấp khiến gia đình ông thường xuyên rơi vào tình cảnh khó khăn. Liên tục trong nhiều năm, ông Long là hộ cận nghèo của địa phương. Năm 2016, 1 bên mắt của ông Long đã bị mù khiến sinh hoạt hàng ngày của ông thêm phần khó khăn. Cũng do hoàn cảnh, ông Long hiện vẫn phải sống trong căn nhà sàn dựng từ hơn 40 năm trước. Ông kể, năm 1976, với sự trợ giúp của họ hàng, làng xóm, gia đình ông dựng được căn nhà sàn 3 gian vững chãi. Qua thời gian, căn nhà ngày một xuống cấp. Năm 2003, ông Long phải nhờ con cháu, hàng xóm dỡ một phần xuống cấp của căn nhà để thu gọn lại còn hai gian nhà tạm. Hiện nay, căn nhà này cũng đã xuống cấp nghiêm trọng và gây nguy cơ mất an toàn. Những hôm trời mưa, ông Long phải tạm di chuyển sang ở nhờ căn nhà tạm của con trai cả dựng liền kề.

 

Sống trong căn nhà dột nát nhưng ông Long không có khả năng dựng nhà mới. Nguồn sống duy nhất của ông hiện nhờ vào 1,6 triệu đồng/tháng tiền trợ cấp dành cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam ông được hưởng từ năm 2001. 5 người con của ông dù đã trưởng thành nhưng cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp cha dựng nhà mới. Trong đó, con cả của ông là anh Ma Quang Măng, 43 tuổi đã lập gia đình gần 10 năm nhưng không có con. Bản thân anh Măng cũng không có nghề ổn định và đang ở trong căn nhà tạm liền kề với nhà của ông Long.

 

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để ông Ma Quang Long có điều kiện xây nhà mới. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: ông Ma Quang Long, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên, huyện Định Hóa. Điện thoại: 01699.583780.

Hoàng Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cöng ty TNHH BOT Thái Nguyên - Chợ Mới xin trân trọng thông báo: Về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu giá Km72+930 tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 19-26oC
  • Khu vực phía Tây 18-26oC
  • Khu vực phía Nam 19-26oC
  • Khu vực phía Đông 18-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 129/2017/TT-BTC quy định tiêu chí đánh giá kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T01/2018

Theo phong tục cưới hỏi của người Giáy, xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, trước khi diễn ra lễ cưới, đôi trai gái người Giáy phải thực hiện một số nghi lễ chính như: “Thả mối mai” (dạm hỏi) và “mai mối lại” (mặc cả). Khi chọn được ngày tốt, nhà trai nhờ ông mối, bà mai đến nhà gái xin ngày,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE