Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chung tay giúp đỡ em Chiên chữa bệnh
Cập nhật ngày: 09/11/2017 09:39 (GMT +7)

Em Trần Thị Chiên (sinh năm 2001), ở xóm Làng Chu, xã Minh Lập (Đồng Hỷ) sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngày 30-10 vừa qua, trong lúc đi tìm việc làm em bị tai nạn giao thông, phải làm phẫu thuật vì tụ máu não. Gia đình em hiện đang rất cần sự giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm để trang trải tiền viện phí cho em.

Chúng tôi đến thăm em Chiên tại phòng cấp cứu khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khi ca phẫu thuật hút máu tụ ở đầu em đã diễn ra được một tuần. Em Chiên đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa nhận thức được mọi việc xung quanh, chưa thể tự ăn uống. Sự đau đớn khiến em giãy giụa liên tục nên lúc nào cũng phải có 2 người ở bên cạnh để giữ tay, chân em.

Bà Trần Thị Hoạch, bác ruột của em Chiên cho biết: Gia đình em Chiên có 4 người nhưng bố em bị bệnh hiểm nghèo nên mất sớm. Vì mưu sinh, mẹ em đã gửi 2 chị em Chiên cho người thân ở xã Văn Lăng (Đồng Hỷ) chăm sóc để đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về thăm con. Khi Chiên đã có thể tự làm các việc trong gia đình, 2 chị em chuyển về xã Minh Lập ở cùng người chú ruột. Do chú của em bị tật nguyền, không làm được việc gì nên gần như một mình Chiên phải lo việc giặt giũ, cơm nước cho cả nhà. Mọi sinh hoạt của 3 người phụ thuộc vào số tiền trợ cấp hộ nghèo và tiền trợ cấp cho người khuyết tật hàng tháng của người chú.  Người thân bên nội, ngoại của em cũng đều khó khăn nên không trợ giúp được nhiều. Học hết THCS, Chiên nghỉ học đi làm thuê nhiều việc để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống và nuôi em, nuôi chú. Ngày 30-10, khi Chiên cùng bạn đi tìm việc làm thì xe máy của em bị đâm vào một chiếc xe máy khác khiến em ngã đập đầu xuống đường phải vào viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết em bị tụ máu não, phải mổ gấp mới giữ được tính mạng. Từ hôm vào viện đến nay, chi phí sinh hoạt và tiền viện phí của em đã hết hơn 30 triệu đồng. Mẹ của Chiên và người thân phải vay mượn khắp nơi để lo cho em nhưng hiện tại gia đình gần như không còn khả năng chi trả viện phí trong khi em Chiên vẫn đang phải nằm theo dõi ở phòng cấp cứu, chưa biết bao giờ mới được ra viện.

Được biết, hoàn cảnh của em Chiên thuộc diện đặc biệt khó khăn ở xã Minh Lập nên chính quyền xã và các tổ chức Hội ở địa phương thường xuyên quan tâm, thăm hỏi. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, gia đình em rất mong nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cá nhân, tập thể để vượt qua khó khăn và chữa bệnh cho em.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Trần Thị Hoạch, xóm Ao Sơn, Xã Minh Lập (Đồng Hỷ). Số điện thoại: 01655.610.540

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE