Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chồng mù, vợ sáng đỡ đần mưu sinh
Cập nhật ngày: 16/04/2018 17:05 (GMT +7)

Ông Triệu Văn Thi, Trưởng xóm Bãi Á 3, thị trấn Chợ Chu (Định Hóa) nói: Trên địa bàn xóm có nhiều hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo, nhưng hoàn cảnh của gia đình anh Trần Văn Công là khó khăn nhất.

Ông Thi dẫn chúng tôi đến thăm gia cảnh nhà anh Công. Vợ anh, chị Ma Thị Xê đang sửa tạm bức vách nhà bị thủng. Bản thân anh Công bị mù cả hai mắt từ nhỏ, không có khả năng nhìn nên dù rất muốn cũng chẳng giúp được vợ việc gì.

Chị Xê kể: Tôi quê gốc ở xã Linh Thông, cảm thương hoàn cảnh của anh ấy nên đến với nhau từ năm 2001 và chuyển về xóm Bãi Á 3 sinh sống. Khi đó, gia đình hai bên hỗ trợ để vợ chồng mua được căn nhà cũ xây dựng từ năm 1983 cùng khoảnh vườn nhỏ. Căn nhà rộng hơn 20m2 qua thời gian dài sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng. Mái ngói vỡ và dột nhiều chỗ. Khung tường xung quanh bằng cột gỗ, ken tre nứa và trát đất trộn rơm nên một số chỗ đã thủng thành khoảng lớn. Chị Xê lo lắng: Mùa mưa bão sắp tới nên cả nhà rất lo, không biết căn nhà sẽ sụp đổ lúc nào.

Về phần anh Công, vì bị mù bẩm sinh, sức khỏe lại yếu nên hầu như không làm được việc gì. Gia đình có hai người con, cháu lớn Trần Thị Minh đang học lớp 9; cháu nhỏ Trần Văn Bình năm nay học lớp 1 nhưng đi khám bác sĩ xác nhận bị triệu chứng bện tự kỷ. Chồng không nhìn thấy gì, con lại thường xuyên đau ốm nên chị Xê không dám đi làm đâu xa dài ngày. Cả gia đình dựa vào mấy sào ruộng cấy lúa nhưng ở tận xã Lam Vỹ, cách nhà gần 20km nên cũng chỉ đủ thóc ăn.

Ông Triệu Văn Thi cho biết: Nguyện vọng của gia đình, cũng là của tập thể xóm Bãi Á 3 là có nguồn hỗ trợ giúp đỡ sửa chữa hoặc xây mới một căn nhà nhỏ để gia đình anh Công yên tâm sinh sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Anh Trần Văn Công, xóm Bãi Á 3, thị trấn Chợ Chu (Định Hóa); hoặc Báo Thái Nguyên, số 10, đường Nha Trang, T.P Thái Nguyên.

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE