Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Đức, ngày 7/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký một số thỏa thuận kinh tế giữa các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Việt Nam và Đức, có tổng trị giá 2,4 tỷ USD.

Đó là các thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Tổng công ty hàng không Việt Nam, Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí, Ngân hàng đầu tư Việt Nam và công ty Bitgevin (Đức) hợp tác xây dựng khu đô thị Xuân Phương tại Đức trị giá 1,5 tỷ USD; thỏa thuận mua tàu chở hàng trị giá 400 triệu USD giữa Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam với công ty Staholding Und Management; và thỏa thuận hợp tác tư vấn phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD giữa Tập đoàn dệt may Việt Nam với Deutches Bank.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn, diễn ra chiều 7/3 (giờ địa phương) tại thành phố Phờrăngphuốc của Đức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc những cam kết với cộng đồng quốc tế và tiếp tục đẩy nhanh việc hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo môi trường thông thoáng, minh bạch và thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Đức, phát triển mạnh ở Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ Chính phủ Việt Nam thực hiện nhất quán chủ trương là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, các dân tộc vì hoà bình, hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển.

Sau khi thông báo tới 300 doanh nghiệp Đức về giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định các doanh nghiệp Đức sẽ tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư tại Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hạ tầng.

Thủ tướng nhấn mạnh với ưu thế vị trí đại lý, kinh tế của Việt Nam trong khu vực và vai trò quan trọng của Đức trong Liên minh Châu Âu (EU), mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng là một nhân tố quan trọng thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác khu vực và kinh tế toàn cầu.

Giải đáp một số câu hỏi của các doanh nghiệp Đức về việc Việt Nam thực hiện cam kết Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Thủ tướng khẳng định, Việt Nam thực hiện nghiêm túc các cam kết mở cửa thị trường, kể cả những lĩnh vực nhạy như thị trường bán lẻ, tài chính, viễn thông, ngân hàng.

Cùng ngày, Thủ tướng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm thị trường chứng khoán Phờrăngphuốc và khai trương Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Phờrăngphuốc.
admin
Theo HNM
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE