Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Để hoạt động xây dựng đi vào nền nếp
Cập nhật ngày: 07/09/2020 09:22 (GMT +7)
 ​Cán bộ Ban Quản lý trật tự xây dựng và giao thông T.P Sông Công phối hợp với phường Mỏ Chè kiểm tra hoạt động xây dựng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
​Cán bộ Ban Quản lý trật tự xây dựng và giao thông T.P Sông Công phối hợp với phường Mỏ Chè kiểm tra hoạt động xây dựng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

T.P Sông Công đang từng bước xây dựng đô thị loại 2, vì thế thời gian qua, công tác đảm bảo trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm.

Ông Ngọc Kiên Định, Trưởng Ban Quản lý TTXD và giao thông Thành phố cho biết: Thời gian qua, chúng tôi đã cử cán bộ phụ trách địa bàn thường xuyên phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân. Hàng tuần, kiểm tra giấy phép xây dựng đối với các công trình nhà ở riêng lẻ nhằm kịp thời nhắc nhở, xử lý những trường hợp xây dựng sai phép, không phép. Song song với đó, chúng tôi phối hợp với UBND các phường, xã và tổ dân phố tuyên truyền đến người dân những quy định trong xây dựng để bà con không vi phạm TTXD. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn làm thủ tục cấp phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng... đối với các công trình. 
 
Mỏ Chè là một trong những phường trung tâm của T.P Sông Công. Vì thế, công tác đảm bảo TTXD trên địa bàn phường được đẩy mạnh. Đi dọc tuyến đường trục chính của phường, chúng tôi thấy các công trình xây dựng nhà ở của người dân cơ bản đều tuân thủ theo quy định về mốc giới; vật liệu xây dựng được tập kết gọn gàng, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè... Các công trình nhà ở trước khi khởi công đều được gửi thông báo tới UBND phường, xã; có giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp…
 
Anh Đàm Quang Minh, cán bộ Ban quản lý TTXD và giao thông Thành phố cho hay: Chúng tôi thường xuyên phối hợp với cán bộ quản lý TTXD phường để kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng trên địa bàn. Cơ bản các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường đều thực hiện khá tốt các quy định về xây dựng (đầy đủ giấy phép xây dựng; xây dựng đúng với giấy phép đã được cấp…). Việc tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè trong quá trình thi công công trình được đảm bảo gọn gàng. Có hợp đồng thuê hành lang (đối với những công trình không có nơi tập kết vật liệu) và cam kết hoàn trả lại mặt bằng cho Thành phố theo quy định.
 
Nhờ thực hiện tốt công tác quản lý TTXD, tình hình TTXD trên địa bàn Thành phố từng bước đi vào nền nếp; ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo đó, những tháng đầu năm, Ban Quản lý TTXD và giao thông T.P Sông Công đã tiến hành kiểm tra 152 trường hợp, trong đó có 113 trường hợp xây dựng đúng với giấy phép được cơ quan có thẩm quyền cấp; 39 trường hợp vi phạm TTXD (giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019); lập biên bản vi phạm và đề nghị UBND Thành phố xử phạt 10 trường hợp với số tiền 125 triệu đồng. Bên cạnh đó, hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng 29 trường hợp… 
Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố Thái Nguyên Thông báo tuyển dụng viên chức làm giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE