Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 25-2, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam do ngài Kari Kahiluoto, Đại sứ làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp Phần Lan vào tỉnh (ảnh).

Tại buổi tiếp, đồng chí Trịnh Việt Hùng đã giới thiệu với ngài Đại sứ và Đoàn công tác những lợi thế nổi bật của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo và du lịch - 2 trong các thế mạnh của Phần Lan, được nhiều doanh nghiệp của nước này quan tâm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thái Nguyên là một trong 3 trung tâm giáo dục, đào tạo lớn nhất của Việt Nam, với 9 trường đại học, gần 30 trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, gần 120 nghìn sinh viên. Hàng năm, các trường trên địa bàn tỉnh cung cấp một số lượng không nhỏ nguồn lao động chất lượng cao cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, số người theo học hệ cao đẳng, đại học ở một số trường trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm. Vì thế, câu hỏi đặt ra là phải chăng chương trình, nội dung giáo dục trong nước chưa đáp ứng được so với đòi hỏi của xã hội? Từ thực tế này, Thái Nguyên mong muốn được liên kết với các nước có nền giáo dục tiên tiến, phát triển, trong đó có Phần Lan để đổi mới phương pháp, chương trình giảng dạy… với việc hình thành lập các trường đào tạo quốc tế theo mô hình mới.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan, ngài Đại sứ Kari Kahiluoto nhấn mạnh: Nối tiếp chương trình hợp tác giữa 2 nước, cũng như của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam với tỉnh Thái Nguyên, chúng tôi sẽ giới thiệu với các doanh của Phần Lan về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh.

Ngay sau buổi làm việc, để có cái nhìn đầy đủ hơn về tiềm năng, thế mạnh của Thái Nguyên, Đoàn công tác của ngài Đại sứ đã dành nhiều thời gian để tham quan Không gian văn hóa trà; quy trình trồng, chăm sóc, chế biến trà tại một số hộ dân làm chè ở xã Tân Cương, T.P Thái Nguyên; khảo sát thực địa khu vực hồ Núi Cốc.

* Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan đã có buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, để nghe giới thiệu về 2 dự án, gồm: Trung tâm Đào tạo thực hành và Chuyển giao công nghệ canh tác nông nghiệp bền vững Thái Nguyên do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Amifarm Mộc Châu thực hiện và Dự án Khu phức hợp đô thị sinh thái trang trại nông nghiệp hữu cơ gắn liền với bảo tồn thiên nhiên của Công ty cổ phần Đầu tư Eco Valley, của Hội Nữ doanh nhân tỉnh.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tham quan Không gian văn hóa trà, ở xã Tân Cương, T.p Thái Nguyên.

Cả 2 dự án đều hướng tới những mục tiêu, tiêu chuẩn đạt đẳng cấp quốc tế, thân thiện với môi trường, vì sức khỏe cộng đồng… nên đã thu hút sự quan tâm và tạo được ấn tượng tốt với ngài Đại sứ và các thành viên trong Đoàn. Riêng đối với Dự án của Công ty cổ phần Đầu tư Eco Valley được triển khai trên 6 lĩnh vực, gồm: Nông nghiệp, bất động sản xanh, du lịch trải nghiệm, giáo dục, y tế và khoa học công nghệ, ngài Đại sứ dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và cho biết sẽ giới thiệu đến các doanh nghiệp có uy tín của Phần Lan, để việc hợp tác với Thái Nguyên sớm có kết quả tốt đẹp, mang lại hiệu quả nhiều mặt cho các doanh nghiệp hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Phần Lan.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Theo Thông tư 04/2019/TT-BKHCN quy định sử dụng hóa chất để thực hiện thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, hóa chất nguy hiểm, hóa chất cấm dùng để thí nghiệm, nghiên cứu khoa học phải được lưu giữ trong kho chứa riêng biệt, đáp ứng yêu cầu của kho...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE