Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhắc đến mảnh đất Phú Bình là nhắc đến quê lúa với những người nông dân lam làm, chịu khó chịu thương. Nhưng mảnh đất này còn được biết đến với nhiều lễ hội truyền thống và là nơi sản sinh ra nhiều người con ưu tú. Một trong những người con làm rạng rỡ miền quê này là Thượng tướng Phạm Thanh Ngân.

 

Thượng tướng Phạm Thanh Ngân sinh ngày 18-4-1939, dân tộc Kinh ở xã Lương Phú, Phú Bình. Tháng 3-1959, đồng chí  nhập ngũ và đã được đào tạo máy bay tại Liên Xô (cũ). Là sỹ quan không quân, từ năm 1966 đến năm 1968 đồng chí đã bắn rơi 8 máy bay mỹ gồm 3 chiếc F4, 2 chiếc F105, 1 chiếc RF101, 1 chiếc F102 1 máy bay không người lái và chỉ huy biên đội bắn rơi 8 máy bay khác của địch.

 

Đồng chí Phạm Thanh Ngân là người có ý chí quyết tâm cao, dũng cảm, mưu trí, linh hoạt trong chiến đấu và chỉ huy chiến đấu, kiên định vững vàng trong mọi tình huống khó khăn, nhiệt tình học tập và rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, không ngừng nâng cao trình độ năng lực chỉ huy và chiến đấu, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, được anh em đồng đội tin yêu và kính trọng.

 

Với những thành tích trong công tác đồng chí được tặng thưởng 1 Huân chương Quân công hạng Ba; 4 Huân chương Chiến công (1 hạng Nhất;1 hạng Nhì và 2 hạng Ba); 2 lần được bầu làm Chiến sĩ thi đua và Chiến sĩ quyết thắng. Ngày 18-6-1969 đồng chí vinh dự được tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

TNĐT (g/t)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE