Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dương Như Thực- người con ưu tú của Thị xã Sông Công
Cập nhật ngày: 08/07/2011 15:11 (GMT +7)

Mảnh đất Sông Công không chỉ được biết đến là một thị xã công nghiệp của Thái Nguyên, nơi đây còn là vùng đất sản sinh ra nhiều người con ưu tú. Một trong những người con ấy là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Dương Như Thục.

 

Đồng chí Dương Như Thực sinh ngày 19-5-1957, tại xã Cải Đan, Thị xã Sông Công. Học hết phổ thông, năm 1977, Dương Như Thực gia nhập lực lượng công an nhân dân huyện Định Hóa. Năm 1980, đồng chí được điều động về làm Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự kinh tế, Công an huyện Phú Lương. Đồng chí luôn là một chiến sĩ có phẩm chất, đạo đức trong sáng, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, đã tham gia khám phá nhiều vụ án, bắt nhiều tên tội phạm nguy hiểm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trận tấn công quyết liệt nhóm tội phạm nguy hiểm có vũ trang sáng 14-12-1991 trên Quốc lộ 3, đoạn thuộc địa phận huyện Phú Lương đã đưa tên tuổi Dương Như Thực sống mãi trong lòng nhân dân.

 

Hôm ấy, Thượng úy Dương Như Thực chỉ huy tổ công tác gồm 3 người chặn bắt bốn tên cướp hung hãn sử dụng lựu đạn, súng ngắn, dao nhọn cướp tài sản của khách trên xe ca chạy về hướng Hà Nội. Xe chở bọn cướp lao thẳng qua trạm kiểm soát của lực lượng chốt chặn. Ngay lập tức, Dương Như Thực dùng xe Java 350 phân khối chở 2 chiến sĩ công an cương quyết truy đuổi. Tránh bàn chông gỗ do bọn cướp vứt xuống mặt đường, không sợ làn đạn điên cuồng của bọn tội phạm, đồng chí Dương Như Thực dũng cảm lái xe bám sát xe của đối tượng, đến km18+300 thì trúng đạn hy sinh.

 

Tinh thần dũng cảm tấn công tội phạm nguy hiểm và sự hy sinh anh dũng của đồng chí Thực là hành động anh hùng, là tấm gương sáng ngời xả thân vì tổ quốc, vì tài sản, tính mạnh của nhân dân.

 

Ngày 22-7-1998, liệt sĩ Dương Như Thực đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

TNĐT (b/s)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE