Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chính thức cấp phép 4G cho VNPT và Viettel
Cập nhật ngày: 17/10/2016 10:01 (GMT +7)

Ngày 14-10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT.

Theo đó, hai nhà mạng Viettel và VNPT sẽ chính thức triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz trên toàn quốc. Đây là băng tần mà các nhà mạng đã được Bộ TT-TT cấp phép trước đây cho 2G.

 

Được biết, đây là hai doanh nghiệp đầu tiên nộp hồ sơ xin cấp phép 4G lên Cục Viễn thông và trải qua quá trình rà soát, thẩm định chặt chẽ của Bộ về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh.

 

Trước đó, Viettel đã thử nghiệm cung cấp 4G tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12-2015; VNPT VinaPhone thử nghiệm 4G tại TP Hồ Chí Minh và Huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) từ tháng 1-2016. Cả hai nhà mạng này sau đó cũng tiến hành thử nghiệm ở một số địa phương khác.

 

Ngày 1-7 vừa qua, MobiFone cũng đã ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Nhiều khả năng MobiFone cũng sẽ được Bộ TT-TT cấp phép 4G trên băng tần này trong tháng 10 này.

 

Đánh giá về thời điểm cấp phép chính thức 4G, ông Lê Nam Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT từng cho rằng, năm 2016 là thời điểm tốt để triển khai 4G tại Việt Nam. Công nghệ 4G không chỉ mang tới người dùng dịch vụ mạng di động với tốc độ cao hơn nhiều lần so với công nghệ 3G mà còn đem lại hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam.

 

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSA), tính đến hết quý 1 năm nay, số lượng thuê bao 4G LTE đạt 1,29 tỷ với bình quân 2 triệu thuê bao mới mỗi ngày được các nhà mạng khai thác. Tính đến tháng 5, trên thế giới đã có 503 mạng 4G LTE được thương mại hóa tại 167 quốc gia.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT - Công an T.P Thái Nguyên đang tiến hành xác minh nguồn gốc, chủ sở hữu chiếc xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA NOUVO, màu sơn Bạc, dung tích 132 cm3, biển kiểm soát 20M6- 8362, số khung: 5P11- 092150, số máy Y092143...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-32oC
  • Khu vực phía Tây 25-31oC
  • Khu vực phía Nam 25-31oC
  • Khu vực phía Đông 25-31oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T8/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Khu du lịch biển Đồng Châu nằm cách thành phố Thái Bình 35 km theo tỉnh lộ đi Kiến Xương - Tiền Hải. Điểm chung các bãi biển ở đây, đó là những triền cát trắng trải dài, sóng êm, những hàng phi lao xanh ngát và luôn lộng gió. Riêng Cồn Đen được ca ngợi là cồn biển đẹp nhất miền Bắc. Bên cạnh việc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE