Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ai Cập phát minh robot xét nghiệm COVID-19
Cập nhật ngày: 27/11/2020 11:46 (GMT +7)
 Robot Cira 3 được điều khiển từ xa để xét nghiệmbệnh nhân nghi mắc COVID-19 được nhìn thấy bên cạnh một nhân viên y tế trong hành lang của bệnh viện, giữa làn sóng đợt dịch thứ hai ở Tanta, Ai Cập, ngày 18-11. Ảnh: Reuters.
Robot Cira 3 được điều khiển từ xa để xét nghiệmbệnh nhân nghi mắc COVID-19 được nhìn thấy bên cạnh một nhân viên y tế trong hành lang của bệnh viện, giữa làn sóng đợt dịch thứ hai ở Tanta, Ai Cập, ngày 18-11. Ảnh: Reuters.

Khi Ai Cập đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai, một kỹ sư cơ điện tử đã phát minh robot điều khiển từ xa có thể xét nghiệm Covid-19, đo nhiệt độ của bệnh nhân và cảnh báo nếu họ không đeo khẩu trang.

Robot mang tên Cira-03 đang được thử nghiệm ở bệnh viện tư nhân ở phía bắc Cairo.

Kỹ sư Mahmoud el-Komy, người thiết kế robot cho biết, robot có thể giúp hạn chế tiếp xúc và ngăn chặn sự lây lan của virus.

Robot của anh, có khuôn mặt, đầu giống người và cánh tay, có thể xét nghiệm máu, thực hiện siêu âm tim và chụp X-quang, đồng thời hiển thị kết quả cho bệnh nhân trên màn hình gắn trước ngực.

 Robot có khuôn mặt, đầu giống người và cánh tay. Ảnh: Reuters.

“Tôi đã cố gắng làm cho robot có vẻ giống con người để bệnh nhân đỡ sợ. Vì vậy, họ không cảm thấy như một chiếc hộp đang tiến về phía họ”, anh nói.

“Đã có phản ứng tích cực từ bệnh nhân. Họ đã nhìn thấy người máy và không hề sợ hãi. Ngược lại, càng tin tưởng vào nó vì robot thao tác chính xác hơn con người”.

Kỹ sư cơ điện tử người Ai Cập 26 tuổi Mahmoud El Komy đứng bên cạnh robot Cira 3 do mình phát minh. Ảnh: Reuters.

Robot Cira-03 xét nghiệm COVID-19 ở bệnh nhân bằng cách nâng cằm họ lên và dùng tay đưa tăm bông vào miệng họ.

Abu Bakr El-Mihi, người đứng đầu một bệnh viện tư nhân nơi robot đang được thử nghiệm cho biết, họ đang sử dụng robot để đo nhiệt độ của bất kỳ ai bị nghi ngờ mắc COVID-19.


Theo NDĐT/Reuters, Arabnews
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE