Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tích cực xây dựng các điển hình tiên tiến
Cập nhật ngày: 14/10/2020 11:00 (GMT +7)
 Sản xuất quặng tinh tại Nhà máy tuyển khoáng thuộc Mỏ sắt Tiến Bộ.
Sản xuất quặng tinh tại Nhà máy tuyển khoáng thuộc Mỏ sắt Tiến Bộ.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Mỏ sắt Tiến Bộ đã triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực gắn với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Từ đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và người lao động.

Đồng chí Trịnh Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Mỏ sắt Tiến Bộ - Chi nhánh Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cho biết: Đảng ủy đã triển khai nhiều hình thức nhằm cụ thể hóa nội dung chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, Đảng bộ xác định xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến là một trong những nội dung hết sức quan trọng để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu có tác dụng tích cực, lan tỏa thúc đẩy thi đua lao động sản xuất, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

“Là người trưởng phòng có trách nhiệm cao trong công việc, luôn gương mẫu đi đầu và là cây sáng kiến xuất sắc của đơn vị”. Đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp đối với anh Phạm Văn Giáp - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Kỹ thuật - Cơ điện. 5 năm qua, anh đã cùng các đồng nghiệp có nhiều sáng kiến, giải pháp hợp lý hóa trong sản xuất như: Cải tạo hệ thống băng tải số 2; cải tạo hệ thống truyền chuyển động Ru-lô băng tải số 5; cải tạo hệ thống dập bui cho máy nghiền VSI; bọc Ru-lô tang điện động băng tải của nhà máy... Các sáng kiến này của anh và đồng nghiệp đã tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho đơn vị.

Anh Giáp tâm sự: “Tôi luôn nỗ lực cố gắng, rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức, đóng góp xây dựng đơn vị ngày càng phát triển theo lời Bác dạy”. Từ gương điển hình của anh, các phong trào thi đua do Công ty, Mỏ phát động đều được đồng chí, đồng nghiệp của Phòng Kỹ thuật - Cơ điện nhiệt tình hưởng ứng. Từ năm 2015 đến nay, Phòng Kỹ thuật - Cơ điện liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được Tổng Giám đốc Công ty khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua góp phần xây dựng và phát triển Công ty.

Còn anh Nguyễn Hữu Hải, Tổ trưởng Tổ sửa chữa Phân xưởng Tuyển khoáng luôn xác định việc học và làm theo Bác không chỉ giúp anh rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất của người thợ mỏ, mà còn góp phần cùng đơn vị phát triển sản xuất, kinh doanh. Anh luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra những ý tưởng, cách làm hay để cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, tạo thuận lợi hơn trong khai thác quặng. Mỏ sắt Tiến Bộ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2014, từ đó đến nay nhiều thiết bị đã hư hỏng, trong khi vật tư dự phòng cho sửa chữa còn hạn chế, dụng cụ phục vụ cho sửa chữa nhà máy chưa đáp ứng đủ. Với nhiệm vụ của Tổ sửa chữa, anh Hải cùng 19 công nhân trong tổ phải đảm bảo sửa chữa phục hồi toàn bộ thiết bị nhà máy tuyển 3 ca liên tục. Ngoài ra, anh Hải và các anh em trong tổ còn tập trung trí tuệ, đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp hoàn thiện, nâng cao năng lực của thiết bị như: thiết kế khung giá chõ bơm Sông Cầu; hàn đắp phục hồi má đập hàm trung nhà quặng trung; cải tạo thay thế gối đỡ Ru-lô đầu băng tải 5; kè ngưỡng tràn xả lũ hồ Cửa Làng... Không thích nói về những thành tích của mình, anh Hải chia sẻ: “Tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi, quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với đồng nghiệp… là phong cách mà tôi đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ngoài anh Giáp, anh Hải, từ các phong trào thi đua của Mỏ sắt Tiến Bộ đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện và nhân rộng. Trong đó phải kể đến là tập thể Chi bộ Phòng Tổ chức Hành chính, Phân xưởng Tuyển khoáng, Phân xưởng Khai thác, Ban Nữ công Mỏ. Cá nhân có các đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Nguyễn Văn Khải... Nhận xét về việc xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến này, đồng chí Trịnh Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Mỏ sắt Tiến Bộ cho biết: Để hướng mạnh từ "học tập" sang "làm theo" tấm gương của Bác, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy đã và đang tập trung triển khai là thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển sản xuất, mở rộng kinh doanh. Trong 4 năm qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân của Mỏ được các cấp khen thưởng. Nhưng có lẽ điều đáng ghi nhận nhất đó là việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã khơi dậy được tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm, tạo được động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân trong toàn Đảng bộ khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển...

Minh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE