Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hội chợ triển lãm các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 được diễn ra từ ngày 1 đến 7-8, tại T.P Vinh (Nghệ An). Năm nay, cùng với 27 tỉnh phía Bắc và 15 tỉnh phía Nam, tỉnh ta cũng có các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề tiêu biểu trong tỉnh.

Trong tổng số 63 sản phẩm CNNT tiêu biểu của các tỉnh được Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 thẩm định và bình chọn tôn vinh tại Hội chợ triển lãm lần này thì Thái Nguyên có 6 sản phẩm đến từ 5 đơn vị của tỉnh. Trong đó có 5 sản phẩm trà và 1 sản phẩm mỳ gạo, bao gồm Ngân Long Trà của Công ty CP Tân Cương Hòang Bình (xã Quyết Thắng, T.P Thái Nguyên); Bạch Ngọc Trà của HTX Chè Tân Cương (xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên); Thanh Hải Trà của HTX Chè La Bằng (xã La Bằng, huyện Đại Từ); Lộc trà Thượng Hạng của Công ty CP Trà Việt Thái (xã Phúc Thuận, T.X Phổ Yên); Tân Hương Trà của HTX Chè Tân Cương (xã Phúc Xuân, T.P Thái Nguyên) và sản phẩm mỳ gạo Bao thai Định Hóa của Hợp tác xã Chăn nuôi và sản xuất nông sản sạch (xã Kim Phượng, huyện Định Hóa).

Các cơ sở CNNT của tỉnh có sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT phía Bắc năm 2018, sẽ được cấp Giấy chứng nhận, trao Kỷ niệm chương và tiền thưởng 3,8 triệu đồng, từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2018. Việc tham gia Hội chợ triển lãm các sản phẩm CNNT tiêu biểu phía Bắc còn là dịp để các doanh nghiệp của tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm đồng thời giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư từ các tỉnh bạn.

 

Cường Nguyễn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE