Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tăng cường thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp
Cập nhật ngày: 14/02/2020 15:52 (GMT +7)
 Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH Bokwang Vina (KCN Điềm Thụy).
Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH Bokwang Vina (KCN Điềm Thụy).

Theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, đến nay, tổng vốn đầu tư thực hiện các dự án trong các KCN trên địa bàn tỉnh đạt gần 7 tỷ USD và gần 9.400 tỷ đồng, với 153 dự án đã hoàn thành, đi vào sản xuất, kinh doanh. Riêng năm 2019, các dự án trong KCN đạt doanh thu 31,5 tỷ USD và trên 8.060 tỷ đồng (trong đó giá trị xuất khẩu đạt trên 27 tỷ USD), tăng hơn 5% so với năm trước; nộp ngân sách trên 7.200 tỷ đồng, tăng 15% so với năm trước và bằng gần 50% tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp trong KCN giải quyết việc làm cho hơn 103.000 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng trở lên, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, Ban Quản lý các KCN tỉnh sẽ đưa KCN Sông Công II rộng 250ha đi vào hoạt động. Đến nay, KCN Sông Công II đã thu hút được 8 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 644 triệu USD và 250 tỷ đồng. Để tăng cường thu hút đầu tư vào các KCN, Ban Quản lý các KCN tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng đơn giản, tiết giảm tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính chỉ bằng 1/10 so với quy định. Đồng thời, chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để phối hợp với các sở, ngành chức năng của tỉnh tập trung tháo gỡ, giải quyết và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nam Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE