Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Nhà máy sản xuất khoáng sản Núi Pháo.
Nhà máy sản xuất khoáng sản Núi Pháo.

Masan Resources là một trong những nhà sản xuất khoáng sản và hóa chất công nghiệp tích hợp lớn nhất Việt Nam. Tài sản chính của Công ty là Mỏ đa kim Núi Pháo nằm trên địa bàn huyện Đại Từ - mỏ Vonfram đầu tiên được triển khai và đưa vào sản xuất thành công trên 15 năm qua.

Mỏ đa kim Núi Pháo đã được các nhà phân tích hàng đầu trong ngành Công nghiệp khai khoáng đánh giá là một trong những mỏ Vonfram lớn nhất thế giới với trữ lượng quặng tiềm năng đã được chứng minh là 66 triệu tấn (theo Giấy phép khai thác khoáng sản là 83.220.000 tấn quặng Vonfram - đa kim cấp B và cấp C1 bao gồm: Khai thác lộ thiên: 55.192.000 tấn và khai thác hầm lò 28.028.000 tấn).

Với tầm nhìn “Từ tài nguyên chiến lược của Việt Nam đến vật liệu công nghệ cao toàn cầu”, trong hành trình 10 năm hình thành và phát triển, Masan Resources đã chuyển dịch thành công từ Dự án Khai thác khoáng sản sang một tầm cao mới là trở thành nhà cung cấp vật liệu cho công nghệ cao toàn cầu. Các dòng sản phẩm của Công ty là những thành tố then chốt trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu, tích hợp vào những cải tiến đang diễn ra trong lĩnh vực vật liệu bán dẫn, in 3D, khoa học người máy, ô tô điện, năng lượng tái tạo, y khoa và hàng không vũ trụ.

Tháng 6-2020, Masan Resources đã công bố hoàn tất giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh Vonfram toàn cầu của H.C.Starck Group GmbH (HCS). Việc mua lại nền tảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C Starck sẽ mang lại cho Masan Resources các trung tâm sản xuất tiên tiến ở mỗi khu vực thị trường trọng yếu như NAFTA, EU và APAC với các cơ sở sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc; một nền tảng công nghệ tái chế đẳng cấp thế giới, vừa có thể mở rộng và nhân rộng ra mọi địa điểm cơ sở kinh doanh.

Hiện nay, với việc kết hợp giữa dòng sản phẩm hiện có và sản phẩm mở rộng, Công ty có thể tạo vị thế vững vàng do có lợi nhuận kinh doanh từ nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai với các dòng sản phẩm của mình như các vật liệu công nghệ cao dùng để hỗ trợ những tiến bộ công nghệ; đáp ứng các nhu cầu cơ sở hạ tầng công nghiệp về sự đô thị hóa nhanh chóng tại nhiều nước đang phát triển; và phục vụ các chương trình nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng tại các nước phát triển..

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 29/6/2020, Công ty đã công bố đổi tên từ Công ty CP Tài nguyên Masan (MSR) sang tên mới là Công ty CP Masan High - Tech Materials (MHT). Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa Masan High - Tech Materials trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt. Điều này có thể giúp Masan High - Tech Materials tạo ra dòng tiền ổn định qua các chu kỳ thị trường, đồng thời mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên gấp 3,5 lần, từ 1,3 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD.

Năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn, thế giới đang phải trải qua đại dịch COVID-19. Đây sẽ là giai đoạn đầy thách thức đối với chính phủ các nước, các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân. Với những khó khăn đó, Masan High - Tech Materials đã chuẩn bị sẵn và ban hành các kế hoạch về tính liên tục kinh doanh, từ đó giúp củng cố năng lực để dẫn dắt Công ty vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu.

M.H.T
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE