Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Doanh nghiệp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 01/08/2020 16:24 (GMT +7)
 Cán bộ, nhân viên tại Công ty TNHH JuKwang Precisione Vina thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.
Cán bộ, nhân viên tại Công ty TNHH JuKwang Precisione Vina thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 trong nước, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cho người lao động (NLĐ). Từ đó giúp họ yên tâm làm việc và duy trì ổn định tình hình sản xuất - kinh doanh của đơn vị.

Là đơn vị có trên 300 NLĐ làm việc và đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, những ngày qua, Công ty TNHH JuKwang Precisione Vina ở Khu công nghiệp Điềm Thụy (chuyên sản xuất khuôn, mẫu điện thoại di động) đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong NLĐ.

Bà Dương Thị Vân, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Công ty đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch tại các khu vực trong nhà máy (2 lần/tháng); kiểm tra đo thân nhiệt toàn bộ nhân viên và khách khi ra vào đơn vị; đồng thời yêu cầu 100% NLĐ đeo khẩu trang khi làm việc. Công ty cũng tiến hành rà soát những NLĐ trở về từ vùng dịch. Qua rà soát có 1 nhân viên liên quan đến người thân đi du lịch từ T.P Đà Nẵng trở về và đã được cách ly tại gia đình và hưởng 70% mức lương theo quy định. Ngoài ra, Công ty có 4 chuyên gia người Hà Quốc cư trú tại T.P Hà Nội và nhiều nhân viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau đi về trong ngày. Đối với những trường hợp này, Công ty đã sắp xếp, bố trí nơi ăn ngủ tại ký túc xá của Công ty để hạn chế việc đi lại. 

Đối với Nhà máy Kẽm điện phân Thái Nguyên (Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên - VIMICO) ở Khu công nghiệp Sông Công, ông Nguyễn Phú Hùng, Giám đốc Nhà máy chia sẻ: Nhà máy áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu cán bộ, nhân viên thực hiện đo, kiểm tra thân nhiệt, khai báo thông tin y tế hằng ngày; khuyến cáo hạn chế đến nơi tập trung đông người. Đặc biệt, đối với những trường hợp từ Đà Nẵng trở về từ ngày 1-7 phải trung thực khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. 

Tương tự đối với Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên ở Khu công nghiệp Yên Bình, thời điểm này, Công ty cũng đang siết chặt lại các quy định về phòng chống dịch đối với NLĐ như: Đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, khai báo y tế và đo thân nhiệt khi ra vào đơn vị. Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tạm dừng lại toàn bộ hoạt động, sự kiện có tính chất tập trung đông người...

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống dịch, thời điểm này, một số sở, ngành trong tỉnh đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Theo bà Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh: Ngày 27-7 vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có công văn 252/LĐLĐ về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, thị xã; Công đoàn ngành và Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị sản xuất - kinh doanh tiếp tục chỉ đạo, thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Trong đó, những người đến và trở về từ T.P Đà Nẵng kể từ 1-7 phải được thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định; khuyến cáo cán bộ, nhân viên tạm dừng di chuyển đến T.P Đà Nẵng và các vùng dịch khi không thực sự cần thiết...

Qua nắm bắt sơ bộ, phần lớn các cấp công đoàn cơ sở đã triển khai thực hiện chỉ đạo này của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đối với NLĐ trong đơn vị. Qua đó góp phần giúp họ yên tâm làm việc cũng như duy trì ổn định tình hình hoạt động sản xuất – kinh doanh của đơn vị.

Hoàng Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE