Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG với diện tích 4,7ha hiện là dự án duy nhất đang được triển khai tại CCN Phú Lạc 2 (38ha).
Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG với diện tích 4,7ha hiện là dự án duy nhất đang được triển khai tại CCN Phú Lạc 2 (38ha).

Tính đến thời điểm này, huyện Đại Từ có 4 cụm công nghiệp (CCN), đó là: An Khánh 1, Phú Lạc 1, Phú Lạc 2 và Hà Thượng. Tổng diện tích quy hoạch của các CCN là 214ha. Trong đó, 50% số CCN có nhà đầu tư triển khai dự án.

Cụ thể, CCN An Khánh 1 do Công ty CP Nhiệt điện An Khánh làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện có 2 dự án hoạt động là Nhà máy xi măng Quán Triều của Công ty CP xi măng Quán Triều và Nhà máy nhiệt điện An Khánh của Công ty CP Nhiệt điện An Khánh; CCN Phú Lạc 2 có Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG. Các dự án đầu tư tại các CCN đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 2.500 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 6-7,2 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy các CCN hiện còn đạt thấp, tổng diện tích các dự án đã đầu tư tại CCN mới đạt 50,79ha (đạt 23,7%). Đối với 2 CCN còn lại là Phú Lạc 1 và Hà Thượng với tổng diện tích 111,4ha hiện chưa có chủ đầu tư triển khai dự án.

Để phát huy tối đa hiệu quả của các CCN, thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh việc thu hút các nhà đầu tư đến địa phương triển khai dự án, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của huyện như công nghiệp chế biến khoáng sản, nông, lâm sản, gia công cơ khí…

 

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thansh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE