Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG với diện tích 4,7ha hiện là dự án duy nhất đang được triển khai tại CCN Phú Lạc 2 (38ha).
Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG với diện tích 4,7ha hiện là dự án duy nhất đang được triển khai tại CCN Phú Lạc 2 (38ha).

Tính đến thời điểm này, huyện Đại Từ có 4 cụm công nghiệp (CCN), đó là: An Khánh 1, Phú Lạc 1, Phú Lạc 2 và Hà Thượng. Tổng diện tích quy hoạch của các CCN là 214ha. Trong đó, 50% số CCN có nhà đầu tư triển khai dự án.

Cụ thể, CCN An Khánh 1 do Công ty CP Nhiệt điện An Khánh làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện có 2 dự án hoạt động là Nhà máy xi măng Quán Triều của Công ty CP xi măng Quán Triều và Nhà máy nhiệt điện An Khánh của Công ty CP Nhiệt điện An Khánh; CCN Phú Lạc 2 có Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG. Các dự án đầu tư tại các CCN đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 2.500 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 6-7,2 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy các CCN hiện còn đạt thấp, tổng diện tích các dự án đã đầu tư tại CCN mới đạt 50,79ha (đạt 23,7%). Đối với 2 CCN còn lại là Phú Lạc 1 và Hà Thượng với tổng diện tích 111,4ha hiện chưa có chủ đầu tư triển khai dự án.

Để phát huy tối đa hiệu quả của các CCN, thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh việc thu hút các nhà đầu tư đến địa phương triển khai dự án, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của huyện như công nghiệp chế biến khoáng sản, nông, lâm sản, gia công cơ khí…

 

Thu Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE