Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trong năm 2018, toàn tỉnh có thêm 31 sản phẩm của 18 cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.

Các sản phẩm này thuộc 3 nhóm ngành: Chế biến nông,lâm, thủy sản và thực phẩm, thủ công mỹ nghệ và nhóm sản phẩm khác. Trong đó, nhóm sản phẩm chế biến nông - lâm thủy sản và thực phẩm được công nhận nhiều nhất với 26 sản phẩm. Nhiều cơ sở sản xuất thuộc nhóm ngành này có từ 2-3 sản phẩm được công nhận như Hợp tác xã Chè an toàn Sơn Thành (xã Phú Lạc, huyện Đại Từ) với sản phẩm Đinh Đinh trà, Tôn nõn trà và Trà xanh thượng hạng; Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Hùng Thái (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) với sản phẩm Trà Ô Long tứ quý, trà xanh và Trà xanh Office Tea; Công ty CP Trà Việt Thái (xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên) với sản phẩm Lộc trà thượng hạng, Lộc trà và Tâm trà… Còn đối với nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 2 sản phẩm và nhóm sản phẩm khác 3 sản phẩm.

Được biết, các sản phẩm trên đảm bảo các tiêu chí như: Mang đặc thù sản phẩm CNNT của tỉnh; thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống kết hợp với tính năng động, hiện đại; có khả năng mở rộng sản xuất và phát triển cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ngoài ra, các sản phẩm còn tận dụng, khai thác được nguồn nguyên liệu tại địa phương, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Cùng với đó 18 cơ sở CNNT nói trên sẽ được tỉnh trao chứng nhận công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018, góp phần xây dựng và nâng cao thương hiệu, giá trị sản phẩm.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 11-13oC
  • Khu vực phía Tây 11-14oC
  • Khu vực phía Nam 11-14oC
  • Khu vực phía Đông 11-13oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngày 06-12-2018, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành pháp luật về ngân sách nhà nước. Dưới đây là nội dung của Chỉ thị này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T12/2018

Hồ Núi Cốc có diện tích mặt nước trung bình 25 km², phía Đông giáp thành phố Thái Nguyên, phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công, phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ. Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km về phía Tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua vùng chè Tân Cương...

LIÊN KẾT WEBSITE