Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trong năm 2018, toàn tỉnh có thêm 31 sản phẩm của 18 cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.

Các sản phẩm này thuộc 3 nhóm ngành: Chế biến nông,lâm, thủy sản và thực phẩm, thủ công mỹ nghệ và nhóm sản phẩm khác. Trong đó, nhóm sản phẩm chế biến nông - lâm thủy sản và thực phẩm được công nhận nhiều nhất với 26 sản phẩm. Nhiều cơ sở sản xuất thuộc nhóm ngành này có từ 2-3 sản phẩm được công nhận như Hợp tác xã Chè an toàn Sơn Thành (xã Phú Lạc, huyện Đại Từ) với sản phẩm Đinh Đinh trà, Tôn nõn trà và Trà xanh thượng hạng; Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Hùng Thái (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) với sản phẩm Trà Ô Long tứ quý, trà xanh và Trà xanh Office Tea; Công ty CP Trà Việt Thái (xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên) với sản phẩm Lộc trà thượng hạng, Lộc trà và Tâm trà… Còn đối với nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 2 sản phẩm và nhóm sản phẩm khác 3 sản phẩm.

Được biết, các sản phẩm trên đảm bảo các tiêu chí như: Mang đặc thù sản phẩm CNNT của tỉnh; thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống kết hợp với tính năng động, hiện đại; có khả năng mở rộng sản xuất và phát triển cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ngoài ra, các sản phẩm còn tận dụng, khai thác được nguồn nguyên liệu tại địa phương, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Cùng với đó 18 cơ sở CNNT nói trên sẽ được tỉnh trao chứng nhận công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018, góp phần xây dựng và nâng cao thương hiệu, giá trị sản phẩm.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE