Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công ty Vonfram Masan: Chuyển đổi từ Dự án Công nghệ cao thành Doanh nghiệp Công nghệ cao
Cập nhật ngày: 08/01/2020 10:19 (GMT +7)
 Phòng Nghiên cứu và Phát triển của Công ty Vonfram Masan.
Phòng Nghiên cứu và Phát triển của Công ty Vonfram Masan.

Mới đây, Công ty Vonfram Masan (MTC) đã thuyết trình thành công trước Hội đồng thẩm định Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KHCN) xin chuyển đổi từ Dự án Công nghệ cao thành Doanh nghiệp Công nghệ cao. Với tổng số 9/9 phiếu bình chọn, Hội đồng thẩm định Bộ KHCN đã phê duyệt đề xuất của MTC cho Doanh nghiệp được phép chuyển đổi từ Dự án Công nghệ cao sang Doanh nghiệp công nghệ cao.

Dự án Công nghệ cao áp dụng công nghệ chiết tách dung môi ứng dụng cho các hoạt động chế biến BTO, YTO và APT đã được Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận cho MTC từ tháng 3-2015. Vào thời điểm đó, MTC mang tên Công ty Liên doanh Núi Pháo - H.C.Starck, là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành chế biến khoáng sản được trao chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam.

Đầu năm 2019, sau khi được nhóm thẩm định Bộ KHCN tư vấn, MTC bắt tay vào việc xin chứng nhận chuyển đổi từ Dự án Công nghệ cao thành Doanh nghiệp Công nghệ cao. Theo quy định của Doanh nghiệp Công nghệ cao, các điều kiện về nhân lực, ngân sách dành cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển bớt khắt khe hơn, trong khi các quyền lợi hầu như không thay đổi. Tuy nhiên, việc xin phê duyệt doanh nghiệp công nghệ cao còn phụ thuộc vào độ tinh khiết của sản phẩm APT, BTO, YTO khi áp dụng công nghệ chiết tách dung môi. Đây là một bước phát triển nữa của MTC trong khi MSR vẫn đang duy trì tập trung vào ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất chế biến sản phẩm, điều này sẽ giúp Công ty có thêm cơ hội mới cho các dòng sản phẩm cao cấp chế biến từ Vonfram.

Thành tựu này đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao của MSR đồng thời cũng đánh dấu một vị trí mới của Công ty trên bản đồ chế biến khoáng sản công nghệ cao của Việt Nam. Ngày 27-12 vừa qua, Công ty vinh dự được nhận Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Công nghệ cao do Bộ KHCN trao tặng.

N.P.M
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE